date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Trong ngày 30/8, Việt Nam đã đưa gần 700 công dân từ Nhật Bản và Macao về nước

Đăng bởi Thanh Thùy - 20:04 30/08/2020

Trong ngày 30/8, Việt Nam đã đưa gần 700 công dân từ hai vùng dịch Nhật Bản và Macao về nước.

Ngày 30/8, các cơ quan chức năng Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong kiêm nhiệm Ma Cao (Trung Quốc) và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Ma Cao đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Ma Cao về nước. 

 

Trong số 340 ành khách trên chuyến bay có cả trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai, người có bệnh nền, lao động hết hạn hợp đồng, người đi du lịch bị mắc kẹt và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. 

 

Ngày 30/8 Việt Nam đưa gần 700 công dân về nước
Hình ảnh minh họa.

 

Với mục tiêu bảo đảm sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Cần Thơ, những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

 

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

 

Cũng trong sáng 30/8, UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp các lực lượng chức năng và Bộ CHQS tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức đón, tiếp nhận 357 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước, thực hiện cách ly tập trung, phòng chống dịch COVID-19.

 

Ngày 30/8 Việt Nam đưa gần 700 công dân về nước
Hình ảnh minh họa.

Theo đó, 357 công dân Việt Nam trở về từ Nhật Bản đã về sân bay Cam Ranh trên chuyến bay VN311 của Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines. Sau khi chuyến bay hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh, các công dân nói trên đã được lực lượng chức năng tiếp nhận và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, cách ly y tế theo quy định. Sau khi thực hiện và hoàn tất các thủ tục y tế, các công dân đã được chuyển về các cơ sở cách ly thuộc Bộ CHQS tỉnh Khánh Hòa, gồm: Thao trường Ban CHQS TP. Nha Trang (76 công dân), Ban CHQS thị xã Ninh Hòa (100 công dân), Trung đoàn 974 (59 công dân), Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa (120 công dân) và 1 công dân sốt cao được đưa về khám và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa.

Tính đến ngày 30/8, tổng số công dân đang cách ly tại các cơ sở y tế trên địa bàn Khánh Hòa là 1.082 công dân. Tất cả các cơ sở cách ly tập trung đều đảm bảo nghiêm ngặt đúng quy định về phòng, chống dịch và đảm bảo điều kiện ăn ở, sinh hoạt cho công dân theo quy định.

Hiện Việt Nam đang thực hiện cách ly 54.392 người trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện là 1.212 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác là 14.103 người, cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú là 39.077 người.

Xem thêm: Sau hơn 1 tháng, Việt Nam lần đầu tiên ghi nhận 24h không có thêm bệnh nhân nào mắc COVID-19

Theo Thanh Thùy/SKCĐ