date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Biến căng: 'Lão đại" Wowy tố cáo TikTok coi thường nghệ sĩ Việt, bao che cho tài khoản giả mạo?

Đăng bởi Thanh Thùy - 16:03 21/09/2020

Động thái cực gắt này tới từ phía Wowy đang gây xôn xao trên mạng xã hội và được cư dân mạng ủng hộ hết mình khi "lão đại" sẵn sàng lên án những hành động sai trái.

Mạng xã hội TikTok bước vào năm 2020 với vị trí thống lĩnh thị trường khi được giới trẻ trên toàn thế giới yêu thích cũng như sử dụng và chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Mới đây TikTok đã vướng vào vòng chiến tranh thương mại Mỹ - Trung khi liên tục có những tin đồn về việc "sang tên đổi chủ".

 

Wowy tố cáo TikTok coi thường nghệ sĩ Việt Nam
Bài đăng của Wowy trên trang cá nhân

 

Tại Việt Nam, TikTok đã bị rapper Wowy lên án ngay trong chiều ngày 21/9 với những cáo buộc về việc TikTok có hành động "coi thường nghệ sĩ Việt, che giấu cho tài khoản giả mạo". Cụ thể Wowy đã biết tâm thư rất dài như sau:

 

"KHÔNG HIỂU TIKTOK BẢO VỆ NGHỆ SĨ NHƯ THẾ NÀO? HAY TIKTOK ĐANG COI THƯỜNG NGHỆ SĨ VIỆT NAM?

 

Wowy cần kết nối giám đốc điều hành TikTok Việt Nam. Nếu Tiktok Việt Nam thực sự coi trọng người sáng tạo nội dung, nghệ sĩ làm việc hợp tác với họ thì liên hệ giải quyết trực tiếp. Chứ đừng có cứ inbox nói vài câu xong khi Wowy trả lời xong thì lơ luôn. Đây là lần thứ 4 mình cảm nhận TikTok Việt Nam coi thường Wowy như vậy. Và cũng đừng có liên lạc hết bên này tới bên kia kêu Wowy phỏng vấn để có nội dung nhưng thực tâm thì rất coi thường và không giải quyết trực tiếp từ đội ngũ nhân viên của TikTok như thế đối với tôi. Rất không tôn trọng tôi tí nào.

 

Lần 1: gặp và nói cần nội dung vì vừa về VN và rất muốn support nghệ sĩ để hai bên cùng có lợi, hứa hẹn rất nhiều thứ, rất rất rất nhiều và như rất thiện chí nhưng ekip Wowy email ngay lúc Wowy và Yanbi ra bài Cho Tao Đi là từ đầu năm nay, email xong thì im luôn ko trả lời.

Lần 2: gọi đt trực tiếp cho bạn bên Tiktok thì được hẹn đã, tới gần giờ hẹn thì huỷ và im luôn tới giờ.

 

Lần 3: Gần đây, Wowy chủ động tìm ekip inbox để báo cáo tài khoản giả mạo mình trên TikTok thu hút nhiều lượt theo dõi thì được TikTok báo họ sẽ xem xét đưa vào diện tài khoản fanclub nhưng chỉ nói không hề làm, và người giả mạo vẫn tiếp tục giả mạo tài khoản Wowy trên TikTok như Wowy thật. TikTok không giải quyết đồng nghĩa TikTok cố tình lợi dung nội dung không chính thống thông qua việc bao che tk giả mạo để khai thác nội dung TikTok, kéo dài thời gian giải quyết và không thật sự liên hệ để giải quyết.

 

Lần 4: Người bên Tiktok Inbox cả team chat trên facebook với Wowy nói mong giải quyết khuất mắt với Wowy khi Wowy từ chối rap 1 đoạn nhạc trong buổi phỏng vấn mà họ muốn mời Wowy, Wowy đã thật thà, trả lời hết tâm tư suy nghĩ của mình chỉ mong TikTok hiểu mà liên hệ mình giải quyết, nhưng Wowy trả lời xong, họ coi hết xong lại tiếp tục im luôn dù đã seen, tới tận bây giờ vẫn ko ai trực tiếp liên lạc để trả lời, TikTok có tk email của team wowy mà, bạn có cả fb wowy, bạn có số dt team tôi, bạn kêu nhiều ekip mời tôi được và lần nào tôi cũng nói các ekip đó rằng kêu TikTok gọi Wowy, tui phải tự mở lời như vậy luôn nhưng đến hôm nay, không hề có 1 cuộc gọi nào chính thức từ Tiktok hay email từ TikTok, mà lại tiếp tục có thêm ekip partner khác (như ekip phim Ròm, ekip CJ, ekip Rap Việt ...) gọi để nói TikTok muốn a Wowy phát bài mới trên buổi phỏng vấn, muốn a tham gia phỏng vấn, blah blah. Xung quanh các ekip khác thì cứ gọi nói Tiktok muốn Wowy phỏng vấn cho TikTok trả phí vậy vậy, mà chưa hề từ chính các bạn gọi tôi để mời, đừng nghĩ đưa tiền là Wowy làm nhé. Ít nhất, bạn cần gọi trực tiếp Wowy, ekip tôi để giải quyết, để thể hiện bạn thật sự tôn trọng tôi và muốn hợp tác với tôi thật sự. Hai bên khi hợp tác cùng nhau, ít nhất phải có sự tôn trọng lẫn nhau. Wowy mong giám đốc điều hành TikTok nhìn thấy rõ vấn đề, Wowy rất mở lòng để giải quyết và hợp tác nếu ekip TikTok Việt Nam không coi thường nghệ sĩ, người sáng tạo nội dung cho họ như thế."

 

Bài đăng của Wowy rất dài, chi tiết, và chỉ rõ ra những lỗi sai của TikTok đã khiến người dùng mạng xã hội không khỏi sốc bởi Wowy là một nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam nhưng lại nhận về sự đối xử không mấy tốt đẹp tới từ phía TikTok. Và việc Wowy muốn báo cáo tài khoản giả mạo là một việc hoàn toàn hợp lý, cần thiết nhưng lại không được xử lý một cách chuyên nghiệp.

 

Wowy tố cáo TikTok coi thường nghệ sĩ Việt Nam
Giám đốc TikTok Việt Nam cũng đã được gọi vào cuộc

 

Đáng chú ý đã có người dùng gắn tên giám đốc TikTok Việt Nam vào bài đăng của Wowy cho rằng cả hai nên làm việc với nhau để tránh xảy ra hiểu lầm. Tuy nhiên nhiều người dùng cũng đã nhân cơ hội lên án mạng xã hội này và cho rằng TikTok chỉ quan tâm đến lợi nhuận và xử lý khá nhẹ tay cho vấn đề tài khoản giả mạo. 

 

Wowy tố cáo TikTok coi thường nghệ sĩ Việt Nam
Nhiều người dùng cũng không hài lòng về điểm này của TikTok

 

Hiện phía TikTok Việt Nam vẫn chưa có phản hồi.

 

 

Theo Thanh Thùy/SKCĐ