date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hi hữu người phụ nữ ở Slovenia tự cưa lìa tay sau khi mua 5 bảo hiểm để hưởng lợi

Đăng bởi Thanh Thùy - 20:50 12/09/2020

Người phụ nữ đã hành động dại dột và không được hưởng một đồng tiền bảo hiểm nào.

Một tòa án ở Slovenia ngày 11/9 vừa qua đã kết án cô Julija Adlesic 2 năm tù giam vì cố tình cưa đứt bàn tay trái của mình nhằm lừa tiền bảo hiểm.

 

Theo Fox News vào ngày 12/9, tòa án ở thủ đô Ljubljana (Slovenia) cho biết cô Julija Adlesic đã thông đồng với bạn trai tự cưa đứt bàn tay trái của mình tại nhà vào đầu năm 2019. Bị cáo là cô Julia Adlesic, 22 tuổi, đến từ Slovenia người đã ký hợp đồng với 5 công ty bảo hiểm khác nhau trước khi “vụ tai nạn” xảy ra.

 

Tự cưa lìa tay sau khi mua 5 bảo hiểm để hưởng lợi

 

 

Julia Adlesic tại tòa án với bàn tay bị thương

 

Julia cho biết cô bị thương khi đang cưa gỗ và nếu vụ cưa tay trót lọt, cô ta có thể nhận hơn 1.000.000 Euro tiền bảo hiểm (khoảng hơn 20 tỷ VNĐ). Bạn trai của cô Adlesic và cha của anh ta đã đưa cô Adlesic đến bệnh viện và nói rằng cô bị thương khi đang cưa nhánh cây. Sau khi Julia được đưa đến bệnh viện, các bác sĩ đã xem xét vết thương và cho biết không có dấu hiệu giống như 1 vụ tai nạn ngoài ý muốn. Không những vậy, Julia còn cố tình không mang bàn tay của mình đến bệnh viện để nối lại. Hành động này nhằm đảm bảo đây sẽ trở thành thương tật vĩnh viễn để đủ điều kiện đòi tiền bảo hiểm. Tuy nhiên, nhà chức trách đã kịp tìm thấy phần bị đứt lìa để nối lại vết thương.

Chưa dừng lại ở đó, theo các công tố viên còn cho biết, vài ngày trước khi xảy ra vụ việc, Julia đã tìm kiếm thông tin về việc mua bán và lắp tay giả trên internet. Và đây được xem là một bằng chứng khác cho việc cố tình tự gây tổn thương để lừa tiền bảo hiểm.

 

Tự cưa lìa tay sau khi mua 5 bảo hiểm để hưởng lợi

 

Hình ảnh minh họa giấy đòi tiền bảo hiểm bị từ chối

 

Song, tại phiên tòa, Julia liên tục khẳng định mình vô tội. “Không ai muốn bị tàn tật cả. Tuổi trẻ của tôi đã bị phá hủy hoàn toàn sau vụ tai nạn. Chỉ tôi mới biết được sự việc xảy ra kinh khủng như thế nào mà thôi”, Julia nói trước tòa.

Tuy nhiên, lời nói của Julia không có sức thuyết phục đối với bồi thẩm đoàn vì cô không đưa ra được bất cứ bằng chứng nào cho “vụ tai nạn” nói trên. Kết thúc phiên tòa, Julia bị kết án 2 năm tù trong khi bạn trai nhận bản án 3 năm và người cha phải ngồi tù 1 năm.

Xem thêm: Ám ảnh chiều cao, giới trẻ Trung Quốc sẵn sàng phẫu thuật cắt xương đùi để cao lên vài centimet

Theo Thanh Thùy/SKCĐ