date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nhà hàng tại Điện Biên kêu cứu khi bị "bùng" 150 mâm cỗ cưới, cả nhà trai nhà gái cùng "biến mất"

Đăng bởi Thanh Thùy - 20:11 30/09/2020

Được biết nhà hàng này đã phải đăng tải lên Facebook nhờ cộng động mạng cứu giúp sau khi bị "bom" 150 mâm cỗ cưới.

Chiều nay 30/9, một nhà hàng ở Điện Biên đã gây xôn xao trên mạng xã hội khi đăng tải thông tin bị "bỏ bom" đến 150 mâm cỗ cưới. Câu chuyện bị khách bom hàng tưởng chừng như chỉ xuất hiện trong giới shipper nay có một nhà hàng tiệc cưới cũng bị chịu chung cảnh khiến cộng đồng mạng không khỏi thương cảm sâu sắc.

 

Cụ thể, trên page Điện Biên online chia sẻ thông tin về trường hợp khách đặt cỗ cưới boom hàng với số lượng lớn khiến chủ nhà hàng "méo mặt", phải đăng tảilên mạng xin cứu trợ. Theo đó, trang này đăng tải dòng trạng thái một nhà hàng quy mô nhỏ nhận được đơn đặt hàng của khách với 150 mâm cỗ cưới trưa ngày 30/9 nhưng chỉ chốt với nhau qua hình thức nói miệng, không đặt cọc.

 

Nhà hàng tại Điện Biên kêu cứu khi bị
Bài đăng trên các hội nhóm Facebook

 

Cho tới khi đã quá giờ hẹn vài tiếng mà vẫn không thấy bóng dáng ai đến buổi tiệc, cũng không thể liên hệ được với người đã đặt cỗ, nhà hàng tá hỏa phát hiện ra mình bị "boom hàng". Sự việc trên ngay sau khi được đăng tải đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng. Sự tình mặc dù chưa được làm rõ nhưng việc nhà hàng bị "ế" đến 150 mâm cỗ thì chắc chắn thiệt hại không hề nhỏ.

 

Nhà hàng tại Điện Biên kêu cứu khi bị

 

Chủ nhà hàng không khỏi bàng hoàng trước màn "boom hàng" kinh khủng này

 

Bởi vậy đã có rất nhiều người dân địa phương kéo đến để mua cỗ ủng hộ, giúp đỡ nhà hàng khắc phục phần nào thiệt hại kinh tế. Với mỗi mâm cỗ được nhà hàng "thanh lý" lỗ với giá chỉ 500 ngàn đồng/ mâm thì đây là một bữa ăn quá rẻ cho nhiều gia đình có điều kiện mua ủng hộ. Theo dõi đoạn livestream của một người trên mạng xã hội, một người dân chia sẻ, "Cá chép 2 cân thanh lý chỉ 50.000 đồng/con. Rạp cưới khoảng hơn 20 triệu". Bên cạnh đó, theo chia sẻ của chủ nhà hàng cùng một số người có mặt tại đó cho biết, giá tiền cho mỗi mâm cỗ khoảng 1,5 triệu đồng. Vậy với 150 mâm cỗ sẽ có trị giá 225 triệu đồng.

 

Nhà hàng tại Điện Biên kêu cứu khi bị
Rất nhiều người dân đã đến mua ủng hộ nhà hàng

Dưới đoạn livestream, nhiều dân mạng tỏ thái độ bất bình với pha đặt hàng trơ tráo và thương cảm cho lòng tin đặt nhầm chỗ của nhà hàng. Cụ thể, nickname có tên N.T.T bình luận: "150 mâm cỗ đâu có ít. Mùa dịch, nghe khách đặt thế này nhà hàng cũng mừng nên chắc chưa kịp kiểm tra thông tin." hay nickname P.K.H cũng để lại vài dòng bức xúc: "Ai mà chơi ác quá, người ta làm ăn chứ có phải đùa đâu mà thích đặt là đặt, đặt xong lại hủy thế này."

 

Hiện nhà hàng vẫn chưa liên lạc được với gia đình cô dâu chú rể nhưng may mắn thay đã có thể bù lỗ phần nào.

 

 

 

Theo Thanh Thùy/SKCĐ