date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch tiết kiệm mùa cao điểm

Đăng bởi Mai Phương - 16:04 20/07/2020

Mùa cao điểm du lịch thường là thời điểm tốt nhất trong năm để tham quan khám phá. Vì vậy, một kinh nghiệm du lịch tiết kiệm mùa cao điểm ra sao luôn là trăn trở lớn của nhiều người.

Du lịch là hình thức đơn giản nhất để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi cũng như giúp ta học hỏi, tiếp xúc thêm với các nền văn hóa. Tuy nhiên, đi kèm du lịch là chi phí, nào tiền di chuyển, ăn, ở và vô vàn vấn đề khác. Vậy làm thế nào để có thể vui trọn chuyến đi mà vẫn tiết tiết kiệm, đặc biệt là du lịch trong mùa cao điểm này? Cùng chúng tôi bỏ túi ngay bài viết này dưới đây để biết thêm về các “mẹo” du lịch tiết kiệm mùa cao điểm như thế nào nhé!

 

Kinh nghiệm du lịch tiết kiệm mùa cao điểm đặt trước vé máy bay, phòng khách sạn

 

Nếu phương tiện di chuyển của bạn là máy bay thì chắc chắn ngay khi có dự định đi du lịch bạn cần tính đến chuyện đặt vé máy bay cho hành trình của mình. Việc đặt mua vé sớm trước khi khởi hành nhiều ngày bạn sẽ có được chiếc vé giá tốt nhất với lịch trình phù hợp nhất.

 

Phòng khách sạn trong mùa cao điểm sẽ đôi khi cũng sẽ được đặt hết. Vì thế bạn cần liên hệ đặt phòng khách sạn sớm để có được chỗ nghỉ ngơi trong hành trình du lịch tránh tình trạng không thuê được phòng vì có quá nhiều du khách.

 

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch tiết kiệm mùa cao điểm

 

Luôn nhớ đến sân bay sớm

 

Với những chuyến bay bình thường bạn nên đến sân bay sớm từ 60 – 120 phút trước thời gian khởi hành. Tuy nhiên, trong mùa cao điểm du lịch, bạn cần đến sân bay sớm từ 120 – 180 phút để có nhiều thời gian để làm thủ tục lên máy bay hơn. Không chỉ vậy, việc đến sân bay sớm sẽ giúp bạn chủ động hơn với những tình huống phát sinh và bạn cũng có nhiều thời gian hơn để xử lý.

 

Chuẩn bị hành lý cẩn thận

 

Để tránh mất thời gian tại khu vực kiểm tra hành lý, tốt nhất bạn nên đóng gói hành lý cẩn thận, đảm bảo cân nặng theo quy định, kích thước đúng chuẩn và không mang theo những vật cấm trong hành lý.

 

Tham khảo kinh nghiệm từ những người đi trước

 

Thời buổi công nghệ thông tin ngày càng phát triển. Bạn chỉ cần gõ một từ khóa trên google hay bất kỳ mạng xã hội nào cũng có thể dễ dàng tìm kiếm những thông tin cần thiết cho chuyến du lịch của bạn. Từ những địa chỉ ăn uống, nghỉ dưỡng... hay những quán ăn, dịch vụ nên tránh đều có cả. Hãy là một du khách thông thái khi biết nắm bắt những thông tin đa chiều từ địa điểm du lịch mà mình muốn đi.

 

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch tiết kiệm mùa cao điểm

 

Mang theo đồ ăn nhẹ

 

Hành trình du lịch khám phá sẽ khiến bạn mất nhiều sức, vì thế việc mang theo đồ ăn nhẹ sẽ là lựa chọn lý tưởng để bổ sung năng lượng cho chuyến đi. Trong trường hợp ở nơi mới đến bạn không thể ăn uống đầy đủ vì không hợp khẩu vị thì bạn cũng đã có những thực phẩm dự phòng. Bạn có thể mang theo các loại bánh kẹo, snack, sữa…

 

Hãy lựa chọn ngày nghỉ thông minh

 

Tuy vào mùa cao điểm du lịch nhưng bạn vẫn có thể tính toán để lựa chọn những ngày nghỉ phù hợp nhất. Bạn có thể tính toán để khởi hành trước hoặc trở về sau dịp lễ Tết 1-2 ngày. Như vậy bạn sẽ tránh được tình hình quá tải trong dịp du lịch cao điểm.

 

Chú ý đến việc mua sắm

 

Việc mua sắm trong dịp cao điểm du lịch sẽ khiến bạn hao tốn không ít chi phí. Chính vì thế nếu những vật dụng cần thiết có sẵn thì bạn nên mang theo, tránh đợi đến điểm du lịch rồi mới mua. Trước khi quyết định mua một món đồ bạn nên nắm rõ giá cả hoặc tìm nơi có giá tốt nhất để mua. Nếu có thể hãy mặc cả với người bán để có được giá tốt nhất!

 

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch tiết kiệm mùa cao điểm

 

Nếu bạn chuẩn bị tốt cho chuyến đi thì không cần phải quá lo lắng về các chuyến đi trong dịp cao điểm. Hãy chủ động trong các tình huống để có được một chuyến du lịch trọn vẹn và ý nghĩa.

 

 

Theo Minh Phương/SKCĐ 

Tin nổi bật

Đọc thêm