date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cách viết đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ về Giá trị Lịch sử

Đăng bởi Thuy Duong - 09:41 08/10/2020

Tuổi trẻ và Xã hội xin gợi ý đến các em học sinh cách viết đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ về lịch sử và các vấn đề liên quan chủ đến vấn đề giá trị lịch sử trong đời sống hiện đại nhé!

Gợi ý dàn bài

Mở bài

Giới thiệu, dẫn dắt vấn đề

Vấn đề về lịch sử và bảo tồn giá trị lịch sử vốn được đề cao từ rất lâu trước dây.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói, ' Dân ta phải biết sử ta, Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam'. Đây không chỉ là một lời nhắc nhở nghiêm khắc mà còn là một yêu cầu đối với bất kỳ người dân Việt Nam.

Thân bài

Lịch sử là gì

Lịch sử là gốc rễ, là đáp án cho các câu hỏi về nguồn gốc, câu chuyện quá khứ của bất kỳ một quốc gia nào. Chỉ khi mỗi người dân đều nắm vững lịch sử, đất nước mới có thể phát triển bền vững.

 

Cách viết đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ về Lịch sử

Giá trị của Lịch sử

Ngoài ra, lịch sử lại mang tới những giá trị truyền thống lưu giữ ngàn năm, tạo nên một bộ sưu tập khổng lồ những nét văn hóa đặc sắc mà không nơi nào trên thế giới giống.

 

Trong quá trình dựng nước và giữ nước đầy gian khổ của dân tộc Việt, có biết bao thế hệ cha anh đã ngã xuống vì độc lập dân tộc, nếu không có lịch sử lưu dấu lại những tháng ngày tang thương mà hào hùng đó thì làm sao ta có thể hiểu hết ý nghĩa, giá trị của lịch sử cùng niềm tự hào tự tôn dân tộc là như thế nào?


Giá trị lịch sử đang dần bị mai một trong đời sống hiện đại

Với tốc độ phát triển như vũ bão của đời sống hiện đại, đáng tiếc nhiều giá trị lịch sử không được đánh giá xứng đáng. Thế hệ trẻ ngày càng thờ ơ với lịch sử, coi lịch sử chỉ là những dòng chữ nhàm chán trong sách vở.

Điều này dẫn đến cả nhiều thế hệ mù mờ lịch sử kéo theo các giá trị về cội nguồn tổ tiên cũng bị xem nhẹ.

 

Cách viết đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ về Lịch sử

Cần bảo tồn và lưu giữ các giá trị lịch sử

Những người thiếu quan tâm tới lịch sử, những kẻ chối bỏ lịch sử cần bị phê phán, những người phủ nhận, xuyên tạc về lịch sử cần bị trừng trị nghiêm khắc. Bởi lịch sử không phải những điều sáo rỗng để bịa đặt.

Kết bài

Cần có cái nhìn đúng đắn về lịch sử

 

Bởi vậy, mỗi công dân đất nước phải có bổn phận kế tục, gìn giữ, bảo vệ và phát huy những giá trị lịch sử, truyền thống của dân tộc


Bổn phận của học sinh

 

Cần chăm chỉ học tập, rèn luyện, nêu cao tinh thần học tập lịch sử, tôn trọng các giá trị lịch sử.

 

Nghị luận xã hội: "Thế nào là hạnh phúc?"

 

 

Theo Thùy Dương/SKCĐ