date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Chỉ thiếu 0,25 điểm, 'đôi bạn cùng tiến' từng khiến CĐM xôn xao phải tạm chia tay trong tiếc nuối

Đăng bởi Thuy Duong - 11:37 05/10/2020

Dù cùng chung mục tiêu ở các trường đại học top ở Hà Nội, đáng tiếc thí sinh Ngô Minh Hiếu đã không thể trúng tuyển trường ĐH Y Hà Nội, bỏ ngỏ giấc mơ trở thành bác sĩ để chữa cho đôi chân cậu bạn thân của mình.

Mạng xã hội từng xôn xao trước hình ảnh cực ấm áp của 2 cậu học trò nhỏ Ngô Minh Hiếu và Nguyễn Tất Minh (Trường THPT Triệu Sơn 5, Thanh Hóa) khi Hiếu cõng Minh tới tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia 2020 vừa qua. Đặc biệt, Ngô Minh Hiếu đã làm điều này trong suốt 10 năm ròng rã, bất kể nắng mưa.

 

Khi Bộ Giáo dục và Đào tạo có công bố chính thức về kết quả thi THPT, cư dân mạng không khỏi 'vui lây' khi 2 nam sinh này đều đạt kết quả cực cao: Hiếu thi khối B, có điểm số môn Toán 9,4, Hóa 9,75, Sinh 9 điểm (tổng 28,15 điểm). Minh thi khối A, có điểm môn Toán 9,60, Lý 9,25, Hóa 9,25 điểm (tổng 28,10 điểm).

 

Đôi bạn cõng nhau đi học 10 năm cùng đạt điểm cao xuất sắc

Điểm thi cao chót vót của Hiếu và Minh tại Kỳ thi THPT Quốc gia 2020

 

Trong khi Hiếu mong muốn thi vào trường Đại học Y Hà Nội, thì Minh lại có khát khao cháy bỏng trở thành 1 phần của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Với số điểm được đánh giá là khá cao như vậy, 2 nam sinh đều 'nín thở' chờ công bố chính thức của 2 ngôi trường cực top của Thủ đô.

 

Mới đây, vào chiều ngày 4/10, các trường Đại học rục rịch công bố điểm chuẩn, cũng là lúc Minh nhận tin cậu đã trúng tuyển vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Đáng tiếc, Ngô Minh Hiếu lại thiếu đúng 0,25 điểm để tiến gần hơn với ước mở trở thành bác sĩ của mình.

 

Đôi bạn cõng nhau đi học 10 năm phải chia xa trong tiếc nuối

Đôi bạn cõng nhau đi học 10 năm sắp phải chia xa trong tiếc nuối

 

Chị Đinh Thị Thủy, mẹ Hiếu cho biết, tối qua khi biết điểm con không đậu trường ĐH Y Hà Nội như nguyện vọng Hiếu buồn không muốn nói chuyện với ai. Thấy con như vậy bố mẹ cũng không dám hỏi mà chỉ biết động viên.

 

“Từ khi đi còn học cấp 3, Hiếu đã ước mơ thi đậu vào Đại học Y Hà Nội và muốn trở thành bác sĩ. Cháu Hiếu còn bảo sẽ làm bác sĩ giỏi để chữa bệnh cho người nghèo và đôi chân của Minh. Cháu còn muốn được học gần Minh để tiếp tục giúp đỡ bạn ấy trong khoảng thời gian học Đại Học. Bây giờ cháu không đậu ĐH Y Hà Nội mà chỉ đậu Y Thái Bình nên nó buồn lắm”, chị Thủy chia sẻ.

 

Thầy Nguyễn Đình Tuấn, giáo viên chủ nhiệm của Hiếu và Minh cho biết, biết em Hiếu không đậu vào trường ĐH Y Hà Nội bản thân nhà trường cũng rất buồn. Hiếu là một học sinh học rất tốt, em thiếu 0,25 điểm một phần có thể là thiếu may mắn. Hoàn cảnh gia đình em cũng không được khá giả, chính vì thế nên Hiếu luôn cố gắng và nỗ lực. Hiếu còn là một tấm gương sáng cần nhân rộng, đó là việc làm như một câu truyện cổ tích, suốt 10 năm qua ròng rã cõng bạn tới trường.

 

Đôi bạn cõng nhau đi học 10 năm phải chia xa trong tiếc nuối

Hiếu phải bỏ ngỏ giấc mơ trở thành bác sĩ

 

Để có thêm ít tiền giúp đỡ gia đình và làm hành trang bước vào đại học, sau khi thi tốt nghiệp THPT xong, em đã theo bố ra tận Bắc Ninh làm phụ hồ. Ngoài ước mơ đậu vào ĐH Y Hà Nội, Hiếu còn muốn ở gần Minh để tiếp tục làm đôi dép tri kỉ, lo cho Minh quãng thời gian tới đây học Đại Học. Bây giờ ước mơ đó dang dở, Hiếu rất buồn.

 

“Hiếu là một tấm gương điển hình, sau khi biết điểm, nhà trường cũng đang cố gắng liên hệ với trường ĐH Y Hà Nội để xem có cách nào đó tạo điều kiện tốt nhất cho em mà không trái luật thì là cái tốt. Có như vậy thì các em mới được ở gần nhau và tiếp tục hỗ trợ cho nhau trong cuộc sống và học tập”, thầy Tuấn nói.

 

Thí sinh thót tim chờ kết quả điểm chuẩn các trường Đại học

 

 

Theo Thùy Dương/SKCĐ