date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Mới sinh 1 tháng, người phụ nữ đang ở cữ phải dỡ ngói nhà cầu cứu giữa biển nước lũ mênh mông

Đăng bởi Thuy Duong - 19:40 19/10/2020

Mắc kẹt trong ngôi nhà bị ngập sâu ở Quảng Bình, một phụ nữ mới sinh phải dỡ ngói nhà cầu xin sự trợ giúp từ hàng xóm dù mới sinh con chưa được 1 tháng.

Tình hình mưa lũ ở các tỉnh miền Trung đang diễn ra hết sức phức tạp. Tại các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, nước ngập trắng trời. Ghi nhận tại nhiều xã, huyện, nước ngập lên tận nóc nhà. Hàng chục nghìn hộ dân phải khẩn cấp di chuyển tới nơi an toàn. Cuộc sống tại những địa phương này còn bị xáo trộn trong khoảng thời gian rất dài.

 

Người phụ nữ dỡ ngói cầu cứu cùng đứa con 1 tháng tuổi

 

Tại Quảng Bình, xuất hiện nhiều hiện tượng khắc nghiệt của khí hậu khi mưa lớn kéo dài, lũ quét và sạt lở đất xảy ra liên tục. Trên mạng xã hội vào ngày 19/10, nhiều người chia sẻ cầu xin sự trợ giúp đến cứu viện ở những nơi đã bị nước lũ cô lập.

 

Một hình ảnh được đăng tải khiến nhiều người không khỏi xót xa chính là cảnh một nguồi phụ nữ đang vẫy tay cầu cứu sự trợ giúp khiến nhiều người không khỏi xôn xao. Theo chia sẻ của chị Võ Thanh Trà (huyện Cẩm Thủy, tỉnh Quảng Bình), sau khi phát hiện người hàng xóm của mình kêu cứu, chị đã ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội kèm theo dòng chia sẻ, "Chị Hàn Ni mới sinh bé 1 tháng bị mắc trong nhà. Anh chị nào có thể giúp đỡ đưa qua nhà em với ạ, chứ nhà em không có thuyền".

 

Người phụ nữ dỡ ngói cầu cứu cùng đứa con 1 tháng tuổi

 

Chị Trà chia sẻ hình ảnh đề kêu gọi sự giúp đỡ của người dân xung quanh bởi mực nước lũ dâng cau lên tận nóc nhà khiến chị không thể nào giúp đỡ người hàng xóm của mình.

 

Nhiều người đoán rằng cho hiện còn đang ở cữ vì mới sinh con, người mẹ này đã không kịp di tản ra ngoài lánh nạn. Trước tình hình nước lũ dâng cao, người mẹ trẻ đã dỡ mái ngói, vẫy tay cầu cứu mọi người.

 

Người phụ nữ dỡ ngói cầu cứu cùng đứa con 1 tháng tuổi

 

Cũng theo chia sẻ của chị Trà, ngay sau đó, một người đàn ông biết sự việc đã nhanh chóng đến giải cứu và đưa hai mẹ con ra ngoài. Người phụ nữ bế theo con nhỏ 1 tháng tuổi ngồi trên nóc nhà, chờ được đưa khỏi ngôi nhà ngập đến nơi an toàn.

 

Hình ảnh mẹ con người phụ nữ được một người đàn ông cứu hộ khiến cộng đồng mạng yên tâm và có thêm niềm tin rằng miền Trung sẽ sớm vượt qua được khó khăn do mưa lũ trong thời gian sớm nhất.

 

 

 

Theo Thùy Dương/SKCĐ