date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tài xế nghẹn ngào kể chuyện nhặt bé sơ sinh dưới gốc nhãn: đặt trong bọc nilon dưới trời mưa tầm tã

Đăng bởi Thuy Duong - 20:17 16/10/2020

Anh Vũ Quang Huy là người đã phát hiện ra bé sơ sinh nằm dưới gốc nhãn còn nguyên dây rốn vào ngày 15/10 vừa qua. Cho đến giờ, anh vẫn nghẹn ngào mỗi khi nhớ về câu chuyện này.

Khoảng 17:30 ngày 15/10 vừa qua, anh Vũ Quang Huy, làm nghề tài xế xe taxi bất ngờ phát hiện bé trai còn nguyên dây rốn bị bỏ trong bọc nilon dưới trời mưa tầm tã. Anh Huy cho biết, khi đi qua khu vực Nhà văn hóa thôn Bắc Thượng, thuộc địa bàn xã Quang Tiến thì nghe thấy tiếng khóc nhỏ, tưởng là mèo kêu, anh đi ra xem thì bàng hoàng nhận ra một bé trai tím tái, còn nguyên dây rốn ở dưới gốc nhãn.
 
Tài xế nhặt bé sơ sinh dưới gốc nhãn
Tài xế nhặt bé sơ sinh dưới gốc nhãn

Thời điểm anh phát hiện cháu bé, trời đang mưa rất to. Thấy vậy, anh liền ôm cháu bé cho lên ô tô, bật điều hoà để ủ ấm một lúc cho cháu. Sau đó anh đưa cháu bé lên Trạm Y tế xã Tiến Quang sơ cứu.

Được các bác sĩ sơ cứu xong, cháu bé được đưa ra Bệnh viện Sóc Sơn cấp cứu. Không có người chăm sóc cho cháu bé, anh Huy đã ở lại viện với cháu đến nửa đêm mới về.

"Hiện sức khoẻ cháu ổn định rồi. May tôi phát hiện ra cháu kịp thời, nếu để cháu ở ngoài mưa lúc nữa tôi sợ cháu sẽ không qua khỏi.

Cháu bé trộm vía, kháu khỉnh và rất đáng yêu. Tôi mong người mẹ bỏ con đi hãy nghĩ lại mà tới đón cháu về", anh Huy nói.
 
Trước đó, ông Nguyễn Văn Thi - Phó Chủ tịch UBND xã Quang Tiến (Sóc Sơn, Hà Nội) cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện một bé sơ sinh bị bỏ rơi ở khu vực nhà văn hoá thôn Bắc Thượng.
 
Trong ngày hôm nay chính quyền sẽ thông báo lên loa phát thanh của địa phương để tìm người thân cho cháu bé. Trong vòng 7 ngày không ai tới nhận, chính quyền sẽ làm theo quy định của pháp luật.
 
 
 
Theo Thùy Dương/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm