date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bỏ học để cống hiến cho tổ quốc, cụ ông gần 100 tuổi xúc động nhận bằng tốt nghiệp Trung học

Đăng bởi Thuy Duong - 16:44 15/10/2020

Bỏ dở việc học hành để gia nhập quân đội phục vụ tổ quốc, cụ ông Albert Montella đã bất ngờ nhận được món quà ý nghĩa chỉ vài ngày trước khi bước sang tuổi 100.

Hãng tin UPI của Mỹ mới đây đã đưa tin về việc cụ ông gần 100 tuổi Albert Montella tại bang Pennsylvania, Mỹ đã vinh dự nhận bằng tốt nghiệp trung học từ tiến sĩ Eleanor DiMarino-Linnen, người đứng đầu học khu Rose Tree Media tại vùng Media, thuộc bang Pennsylvania, Mỹ.

 

Cụ Montella, sinh năm ra vào những năm 20 của thế kỷ trước đã bỏ dở việc học của mình để phụ vụ tổ quốc. Cụ thể, năm 1938, cụ đã đi làm kiếm tiền phụ giúp gia đình, sau đó gia nhập Hải quân Mỹ và tham gia phục vụ trong Thế Chiến II.

 

Xúc động cụ ông 100 tuổi nhận bằng tốt nghiệp trung học

Xúc động cụ ông 100 tuổi nhận bằng tốt nghiệp trung học

 

Khi xuất ngũ, cụ dành phần lớn thời gian làm việc tại Tòa án vùng Media, và cống hiến rất nhiều cho xã hội trong thời gian kéo dài hàng chục năm. “Cụ đã phục vụ đất nước, hỗ trợ và giúp đỡ cộng đồng của mình và làm tất cả những điều đó mà không đòi hỏi bất cứ điều gì. Vì vậy khi cụ bước sang tuổi 100, chúng tôi muốn làm điều gì đó để tôn vinh cụ”, tiến sĩ DiMarino-Linnen cho hay.

 

Xúc động cụ ông 100 tuổi nhận bằng tốt nghiệp trung học

Hình ảnh cụ Montella thời còn làm việc cho Hải Quân Mỹ

 

Cháu gái cụ Montella, Michelle Archie cho biết, ông mình đã hy sinh rất nhiều, và cả gia đình rất mừng khi ông đã nhận được món quà ý nghĩa vào đúng dịp sinh nhật thứ 100 của mình. Buổi lễ trao bằng tốt nghiệp trung học cho cụ Montella có sự tham gia của gia đình và bạn bè cụ cũng như bạn bè của con cháu cụ.

 

Xúc động cụ ông 100 tuổi nhận bằng tốt nghiệp trung học

Buổi lễ tốt nghiệp của cụ Montella có sự tham dự của đông đảo gia đình và bạn bè

 

“Thật thú vị bởi vì tôi chưa bao giờ mong đợi điều đó. Đây quả là giấc mơ đã trở thành hiện thực”, cụ ông Montella phát biểu trên Đài WPVI-TV.

 

Cụ ông Montella quả thật là tấm gương học tập cho rất nhiều người trẻ thuộc thế hệ sau này.

 

 

 

Theo Thùy Dương/SKCĐ