date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Quận Tây Hồ đóng cửa các trường học sau thông tin có BN459 trú tại p.Hoàng Hoa Thám

Đăng bởi Thuy Duong - 10:59 30/07/2020

Theo diễn biến mới nhất của dịch COVID-19 tại Hà Nội, UBND Quận Tây Hồ đã yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục ngừng hoạt động để đảm bảo an toàn sức khỏe cho tất cả các học sinh.

Ngay từ tối ngày 29/7, trên mạng xã hội đã xôn xao thông tin các trường mầm non gửi thông báo khẩn cho phụ huynh học sinh về việc Phòng Giáo dục & Đào tạo Quận Tây Hồ yêu cầu các trường học dừng hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ trong các cơ sở giáo dục sau khi thông tin đã có bệnh nhân dương tính với COVID-19 trú tại địa bàn Quận Tây Hồ, Hà Nội. Tuy nhiên, cho đến sáng ngày hôm nay, thông tin này đã được xác nhận bởi ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Tây Hồ (Hà Nội) khi trao đổi với báo Tiền Phong.

 

Quận Tây Hồ đóng cửa các trường học sau thông tin có BN459 trú tại p.Hoàng Hoa Thám
Quận Tây Hồ đóng cửa các trường học sau thông tin có BN459 trú tại p.Hoàng Hoa Thám
Quận Tây Hồ đóng cửa các trường học sau thông tin có BN459 trú tại p.Hoàng Hoa Thám

 

Thông tin về việc Quận Tây Hồ chính thức đóng cửa các trường học được nhà trường thông báo tới phụ huynh ngay trong đêm 29/7 được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội

 

Như thông tin đã đưa, tối ngày 29 tháng 7, có 01 trường hợp nghi mắc COVID-19 trở về từ Đà Nẵng hiện trú tại ngõ 466 đường Hoàng Hoa Thám, Quận Tây Hồ, Hà Nội. Lực lượng chức năng Quận Tây Hồ ngay khi nắm bắt thông tin đã tiến hành phong tỏa, phu khử khuẩn và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch cần thiết tại ngõ và các khu vực lân cận. Sáng nay, ngày 30/7, Bộ Y Tế đã chính thức công bố BN459: Nam – 76 tuổi. Bệnh nhân đã tới Đà Nẵng du lịch, có ghé bệnh viện C Đà Nẵng trong 02 ngày 21 và 22 tháng 07. Tuy chưa có biểu hiện ho, sốt gì, sau khi đọc các khuyến cáo từ Bộ Y Tế về việc bùng phát dịch bệnh tại Đà Nẵng, ngày 29 tháng 07, bệnh nhân đã thực hiện khai báo y tế và tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW xét nghiệm và cho kết quả Dương tính.

 

Diễn biến mới nhất dịch COVID-19 tại Quận Tây Hồ: Các trường học đóng cửa

 

Phun khử khuẩn tại Ngõ 466 đường Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Hà Nội

 

Về việc đóng cửa cá trường học, ông Vũ có thông tin thêm, do có nhiều người đi du lịch từ Đà Nẵng trở về và chưa biết được nguy cơ lây nhiễn ra sao, nên việc đóng cửa các cơ sở giáo dục mầm non, trung tâm dạy học Ngoại ngữ, kỹ năng sống là cần thiết để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh. Ngoài ra, các trường học trên địa bàn Quận cũng được yêu cầu tự lên phương án thực hiện giãn cách, đảm bảo an toàn cho công tác tuyển sinh đầu vào các cấp tiểu học, trung học cơ sở với các học sinh lớp 1, lớp 6. Các phụ huynh khi tới đăng ký nộp hồ sơ, đăng ký nhập học trực tiếp cần có ý thức tự giác, đeo khẩu trang, đứng giãn cách nhau để đảm bảo khoảng cách an toàn.

 

Phụ huynh trước những băn khoăn

Trong bối cảnh Hà Nội chưa thực hiện giãn cách xã hội, việc các trường học tại Quận Tây Hồ đóng cửa đã gây ra nhiều lo lắng cho phụ huynh, khi vào ngày hôm sau họ vẫn phải tiếp tục công viên hàng ngày. Một số trường đã tạo điều kiện để chia sẻ gánh nặng với các phụ huynh bằng cách trông giúp học sinh trong buổi sáng ngày 30/7, giúp cho các phụ huynh có thêm thời gian liên lạc, bố trí người thân để nhờ trông trẻ.

Đây cũng là những khó khăn các phụ huynh đã từng vướng phải ở đợt giãn cách xã hội hồi đầu năm: bố trí người trông nom, quản lý con, tổ chức học tập trực tuyến nếu trường học có yêu cầu. Tuy vậy, các phụ huynh cần phối hợp tốt với nhà trường, giữ liên lạc với các thầy cô giáo để cập nhật tình hình giảng dạy, rèn luyện nếp sống khi ở nhà của các học sinh.

Việc thực hiện đóng cửa các trường học cần thực hiện nghiêm túc để phòng tránh việc dịch bệnh bùng phát trên diện rộng. 


Hà Nội phong tỏa một số địa điểm sau 107 ngày không có ca nhiễm mới trong cộng đồng

 

Xem thêm: Những người tham dự lễ tốt nghiệp tại ĐH Thương Mại phải tự giác cách ly và khai báo y tế

 

Theo Thùy Dương/SKCĐ