date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tân thủ khoa đầu ra ĐH KHTN với số điểm gần tuyệt đối: Sắp đi Paris du học với học bổng toàn phần

Đăng bởi Thuy Duong - 09:08 30/07/2020

Thông tin về cậu bạn Trương Tấn Sang, tân thủ khoa Khóa Cử nhân K61 thuộc trường ĐH Khoa học Tự nhiên thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội hiện đang khiến dân tình xôn xao về thành tích cực ‘khủng’ của mình.

Sang là Cử nhân Tài năng Hóa học K61, mới đây đã tốt nghiệp với điểm tổng kết gần như tuyệt đối: 3.95/4.0, trở thành thủ khoa đầu ra của Trường ĐH Khoa học Tự Nhiên. Niềm vui của Sang được nhân đôi khi mới đây nhất, cậu đã nhận được lá thư mời nhập học từ trường Đại học Bách Khoa Paris – Pháp với học bổng toàn phần. Với đam mê Hóa học từ nhỏ, nhờ việc không ngừng rèn luyện bản thân và kiên trì với ước mơ, tới đây, đam mê của Sang giờ đây sẽ tiếp tục được hiện thực hóa thành những nghiên cứu Hóa – Dược tại Pháp.

 Tân thủ khoa đầu ra ĐH KHTN với số điểm gần tuyệt đối: Sắp đi Paris du học với học bổng toàn phần

Sang (áo xanh, ngồi giữa) trong buổi gặp mặt sinh viên

Sang đã sớm bộc lộ đam mê với môn Hóa học ngay từ khi còn là cậu học sinh cấp 2 lần đầu được thầy giáo giải thích về những hiện tượng hóa học. Gọi tình yêu của Sang với môn Hóa là ‘yêu từ cái nhìn đầu tiên’ bởi, ngay từ thời điểm đó, cậu đã quyết tâm theo đuổi môn học được đánh giá là khá ‘khoai’ này.

 

Hóa học trở thành kim chỉ nam dẫn lối bước đường học tập của cậu Thủ khoa

Trau dồi và rèn luyện bản thân không ngừng, chỉ nhờ việc chăm chỉ tự học, Sang đã thi đỗ vào trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên – ngôi trường phổ thông mơ ước của tất cả các thí sinh muốn phát triển bản thân theo định hướng Khoa học Tự nhiên. Sang chia sẻ rằng, càng học, Sang càng cảm thấy kho kiến thức Hóa học khổng lồ. Đối diện với điều này, Sang cảm thấy hứng thú và tò mò, khiến cho cậu càng có thêm động lực để mỗi ngày tìm hiểu nhiều hơn một chút thông qua việc thực hành các thí nghiệm. Sử dụng hiệu quả đặc quyền của học sinh các trường chuyện tại TP. Hà Nội, Sang đã được tham gia kỳ thi HSG Quốc Gia ngay từ khi còn là học sinh lớp 11. Nhưng không vì là học sinh lớp 11 mà cậu ‘yếu thế’ hơn các thí sinh khác trong kỳ thi: Sang đã giành giải Ba trong kỳ thi HSG Quốc Gia.

 http://cmsnews.bTân thủ khoa đầu ra ĐH KHTN với số điểm gần tuyệt đối: Sắp đi Paris du học với học bổng toàn phầnaosuckhoecongdong.vn/js/tiny_mce/plugins/imagemanager/pages/im/index.html

Hóa học là đam mê của Sang từ nhỏ

Nhờ giải thưởng này, Sang đã được xét tuyển thẳng vào trường ĐH Khoa học Tự nhiên, cậu đã vượt qua nhiều hồ sơ xuất sắc để được lựa chọn vào hệ cử nhân tài năng. Sang  cũng chia sẻ rằng, ngay từ khi học lớp 12, khi các bạn bắt đầu có định hướng du học thì Sang vẫn chưa thể làm được do cảm thấy còn yếu về ngoại ngữ. Sang cũng cảm thấy trường ĐH Khoa học Tự nhiên là môi trường rất tốt để rèn luyện và nghiên cứu chuyên sâu về Hóa học. Cũng nhờ việc học tập tại đây, Sang đã trau dồi được khả năng ngoại ngữ của mình thông qua việc giảng dạy song ngữ của các giảng viên tại trường.

Dù đạt điểm tốt nghiệp cao ngất ngưởng 3.95/4.0, Sang cho biết, môi trường học tập tại đây rất khó, đặc biệt khi sinh viên bước vào những môn chuyên ngành ở năm 3 và năm 4. Nhưng nhờ môi trường khắc nghiệt đã rèn luyện được Sang trở thành một sinh viên vừa có khả năng nghiên cứu, vừa có sức bền để hoạt động trên đường dài.

 

Vượt qua hàng ngàn hồ sơ và đạt học bổng toàn phần tại Đại học hàng đầu Paris

Sang cũng chia sẻ, em sớm nhận ra điểm mạnh, đồng thời cũng là đam mê của mình với môn Hóa hữu cơ nên ngay từ khi còn là sinh viên, em đã dành nhiều thời gian để học tập và nghiên cứu sâu hơn về môn này. Sang thường xuyên đọc báo và tìm hiểu về các sự kiện khoa học liên quan tới môn Hóa để trau dồi thêm kiến thức. Các nghiên cứu khoa học của Sang vào thời điểm hiện tại đang được gửi tới tạp chí Mendeleev Communication.

Ngoài việc trở thành thủ khoa, niềm vui của Sang mới đây được nhân đôi khi Sang đạt được học bổng toàn phần dành cho chương trình Thạc sĩ tại trường ĐH Bách Khoa Paris. Sau khi tốt nghiệp, Sang dự định sẽ tiếp tục con đường nghiên cứu của mình về Hóa học.

Được biết, trường ĐH Bách khoa Paris là ngôi trường Đại học hàng đầu tại Pháp, hàng năm thu hút lượng hồ sơ xét tuyển khổng lồ. Được trở thành sinh viên tại đây là ước mơ của rất nhiều sinh viên trên toàn thế giới. Các sinh viên được chấp nhận phải trải qua rất nhiều công đoạn khắt khe và đánh giá của các giáo sư, tiến sĩ.

Tân thủ khoa đầu ra ĐH KHTN với số điểm gần tuyệt đối: Sắp đi Paris du học với học bổng toàn phần

 Trường Đại học Bách khoa Paris - Pháp

Trường Đại học KHTN - ĐH QG Hà Nội

Xem thêm: Đừng để bố mẹ nhìn thấy: Nữ sinh liên tiếp đỗ thủ khoa hàng loạt trường Đại học top đầu

 

Theo Thùy Dương/SKCĐ