date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Trường Đại học ở Mỹ tài trợ 4.000 USD cho mỗi sinh viên học trực tuyến tại nhà

Đăng bởi Thuy Duong - 10:59 17/07/2020

Trường Đại học Nam California (Mỹ) mới đây, đã thông báo về việc hỗ trợ 4.000 USD cho mỗi sinh viên học trực tuyến.

Trong bối cảnh Chính Phủ Mỹ đưa ra nhiều yêu cầu về visa dành cho sinh viên quốc tế, và nhiều trường Đại học trên lãnh thỏ nước Mỹ vẫn giữ nguyên mức học phí, trường Đại học Nam California (Mỹ) mới đây, đã thông báo về việc hỗ trợ 4.000 USD cho mỗi sinh viên học trực tuyến.

 Văn phòng Hỗ trợ Tài chính của trường Đại học Nam California (Mỹ) đã thông báo, sẽ trao học bổng lên tới 8.000 USD cho những sinh viên thường được trường hỗ trợ tài chính về vấn đề nhà ở nhưng vẫn quyết định học trực tuyến vào kì học tới.

 

Trưởng Văn phòng Hỗ trợ Tài chính Thomas McWhorter chia sẻ qua e-mail gửi sinh viên rằng: ‘Phần lớn sinh viên đang trong hoàn cảnh khó khăn khi phải lên kế hoạch học tập cho kì học mùa thu tới đây, nhưng vẫn chưa biết liệu mình có thể trở lại trường vào mùa thu hay không’, ‘Với diễn biến phức tạp của dịch COVID19 tại Los Angeles, chúng tôi nhận ra đây thực sự là thử thách lớn đối với những sinh viên cần hỗ trợ tài chính’.

 

Khoản tài trợ, dưới dạng học bổng này sẽ được trao sau khi các kế hoạch về nơi ở của sinh viên được hoàn thành. Các sinh viên đủ điều kiện sẽ nhận được 4.000 USD vào học kì mùa thu và 4.000 USD tiếp theo vào học kì mùa xuân (năm 2021).

 

Cũng trong e-mail, các sinh viên đại học không sống tại nhà riêng và ký túc xá cũng sẽ nhận được khoản hỗ trợ tài chính từ nhà trường.


 

Trong bối cảnh dịch bệnh leo thang tại khu vực Los Angeles, trường đại học Nam California cho biết, họ cần phải ‘giảm đáng kể mật độ người trong khuôn viên trường và các hoạt động trong nhà cho kì học mùa thu 2020’ – trích một e-mail gửi tới sinh viên vào ngày 1 tháng 7.

 

Mỹ hủy kế hoạch trục xuất du học sinh nước ngoài

 

Theo Thùy Dương/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm