date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Trường Đại học trong nước xem xét, tiếp nhận các Du học sinh và Sinh viên Quốc tế

Đăng bởi Thuy Duong - 16:34 17/07/2020

Các sinh viên bị gián đoạn quá trình học tập ở nước ngoài có nhu cầu sẽ được tạo điều kiện để các trường Đại học trong nước xem xét hồ sơ và tiếp nhận học tập tại Việt Nam – theo công văn mới nhất của Bộ Giáo Dục.

Theo báo Nhân Dân, trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên toàn cầu, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình học tập của một số du học sinh. Nhận được nhiều nguyện vọng về việc tiếp tục học tập tại các cơ sở Giáo dục Đại học tại Việt Nam, Bộ Giáo Dục vừa có công văn gửi tới các cơ sở đào tạo Giáo dục hệ Đại học về việc xem xét và tiếp nhận du học sinh Việt Nam và sinh viên quốc tế không thể tiếp tục quá trình học tập tại nước ngoài do ảnh hưởng của dịch COVID-19, được thực hiện theo Thông báo kết luận số số 238/TB-VPCP ngày 12/7/2020 của Thủ tướng Chính phủ và các quy định hiện hành.

bo-giao-duc-de-nghi-cac-truong-dai-hoc-trong-nuoc-xem-xet-tiep-nhan-cac-du-hoc-sinh-va-sinh-vien-quoc-te-tro-ve-tu-nuoc-ngoai-do-dai-dich-covid

Tuy nhiên, Bộ Giáo dục cũng nhấn mạnh, quá trình tuyển sinh cần được diễn ra trong điều kiện tiên quyết là phải cân bằng giữa năng lực đào tạo của nhà trường và khả năng của thí sinh. Trong đó, sinh viên cần phải đáp ứng yêu cầu đầu vào, và không được thấp hơn điều kiện trúng tuyển của chương trình đào tạo tương ứng của trường xin chuyển đến. Các chương trình học cho phép du học sinh và sinh viên quốc tế tham gia bao gồm các chương trình đào tạo quốc tế giảng dạy bằng tiếng Anh và các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài.

Trong quá trình đào tạo, người học có thể được xem xét miễn hoặc giảm các tín chỉ, học phần đã tích lũy trong thời gian học tập tại nước ngoài theo quy định hiện hành. Trước ngày 30 mỗi tháng, các cơ sở giáo dục đại học afn báo cáo về Bộ Giáo Dục, thông qua Vụ Giáo Dục Đại Học, kết quả tiếp nhận du học sinh Việt Nam từ nước ngoài trở về, và kết quả các sinh viên quốc tế tiếp tục tới Việt Nam để học tập.

Xem thêm: Đại học Harvard kiện chính quyền Mỹ ra tòa vì 'hủy hoại viễn cảnh giáo dục'

Theo Thùy Dương/SKCĐ