date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nếu mỗi điểm tốt bài thi Văn THPT là 1 ngôi sao, lớp học ở Hà Nội này chắc chắn là một 'dải ngân hà'

Đăng bởi Thuy Duong - 10:40 28/08/2020

Cộng đồng mạng hiện đang xôn xao trước thông tin một lớp học tại Sóc Sơn có tới 42/44 bài thi Văn đạt từ 8 điểm trở lên, trong đó xuất sắc có 5 thí sinh đạt điểm thi Ngữ Văn cao nhất toàn thủ đô Hà Nội.

Sáng ngày 27/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố điểm thi THPT của tất cả các thí sinh toàn quốc. Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố trên cả nước cũng dần 'hé lộ' những cái tên xuất sắc của các á khoa, thủ khoa. Cộng đồng mạng hiện đang xôn xao trước thông tin về một lớp học 'siêu đặc biệt' tại Hà Nội khi 42/44 thành viên của lớp học này đều đạt điểm thi môn Ngữ Văn Kỳ thi THPT Quốc gia 2020 vừa qua với số điểm 8 trở lên.
 
Cụ thể, lớp học toàn siêu cao thủ này là lớp 12D, thuộc niên khóa thứ 55 của trường THPT Đa Phúc, thuộc huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội. Sĩ số lớp ghi nhận 44 thành viên gồm 41 cô gái và 3 chàng trai, và có tới 42 thành viên trong lớp này đạt điểm tốt trong bài thi môn Ngữ Văn Kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua. Đáng chú ý, có tới 5 thủ khoa môn Ngữ Văn của TP. Hà Nội đều là thành viên của lớp học siêu sao này. 5 thí sinh này chiếm tới gần 1/4 tổng số thủ khoa môn Ngữ Văn của Thành phố Hà Nội trong năm 2020.
 
Điểm thi xuất sắc của các học sinh lớp 12D THPT Đa Phúc
Lớp 12D là lớp chọn của trường THPT Đa Phúc, huyện Sóc Sơn, Hà Nội
 
Theo thống kê, trong danh sách các thí sinh đạt điểm cao được lớp 12D công bố, số lượng học sinh đạt điểm 8 - 8,5 - 8,75 - 9 - 9,25 và 9,5 lần lượt là 8, 11, 13, 4 và 5 học sinh. Đây quả thật là kết quả đáng mơ ước mà bất kỳ lớp học nào cũng kỳ vọng.
 
Điểm thi xuất sắc của các học sinh lớp 12D THPT Đa Phúc
 
Liên hệ ngay với một trong những thành viên của lớp học đang 'sốt xình xịch' này, bạn Nguyễn Phương Anh, Bí thư lớp 12D, đồng thời là một trong những thủ khoa của Thành phố cho biết, bản thân bạn rất bất ngờ khi mình đạt được điểm cao môn Ngữ Văn đến như thế, nhưng nỗi bất ngờ đã chuyển hóa thành niềm vui khi các bạn trong lớp cũng đều đạt được thành tích xuất sắc.

Khi được hỏi về việc có ngạc nhiên hay không khi đa số các thành viên trong lớp đều đạt được những con điểm mà bao bạn bè khác mơ ước, Phương Anh thẳng thắn thừa nhận: “Lớp mình là một lớp chọn thuộc dạng chất lượng cao ban D của trường nên việc mỗi thành viên phải gánh trách nhiệm về kết quả trên vai quả thực khá nặng nề. Do đó bọn mình không ngừng nỗ lực và trau dồi suốt cả một quá trình ôn thi, nên việc gặt hái được những kết quả cao như vậy có thể nói là sự đền đáp xứng đáng dành cho bọn mình.
 
Điểm thi xuất sắc của các học sinh lớp 12D THPT Đa Phúc
Bí thư vừa xinh vừa học giỏi của lớp 12D trường THPT Đa Phúc, huyện Sóc Sơn, Hà Nội
 
Đối với việc đạt được những điểm số cao ở môn Ngữ văn, Phương Anh cũng không quên nhắc đến một người vô cùng quan trọng, góp công lớn vào thành tích ấn tượng của lớp, đó chính là cô Đào Thị Hương, giáo viên Ngữ văn đã trực tiếp đứng lớp và giảng dạy cho các thành viên của lớp 12D. 
 
Theo nhận xét của Phương Anh, cô Hương là một người thật sự rất giỏi và tâm huyết. Ba năm trước, cô cũng đã từng dẫn dắt một lớp chọn khối D với điểm số Văn cũng không kém phần đáng gờm. Cô cũng là người dẫn dắt rất nhiều đội tuyển dự thi Học sinh giỏi đạt được những kết quả cao, mang về thành tích tốt  và niềm tự hào cho trường.
 
Về phương pháp giảng dạy để giúp nữ sinh cũng như tất cả các thành viên khác trong lớp đạt được điểm cao, Phương Anh cho rằng, cô Hương đã thành công khi kết hợp giữa việc "nắn" và "thương". 
 
Điểm thi xuất sắc của các học sinh lớp 12D THPT Đa Phúc
 
Cô giáo chủ nhiệm lớp 12D luôn tận tình theo sát từng học sinh
 
10X chia sẻ: “Cô rất hay nhắc nhở chúng mình về việc tự học rồi ôn lại những phương pháp thật sự cần thiết trong quá trình làm bài. Trong những bài giảng của cô, bao giờ cô cũng đi rõ ràng qua các ý và phân tích rất sâu. Khi làm bài thi thì bọn mình thường nhớ lời của cô giảng và phân tích là phần nhiều. 

Với số điểm đạt được trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia vừa qua, cùng chúc cho Phương Anh và tất cả các thành viên khác của lớp 12D, trường THPT Đa Phúc, huyện Sóc Sơn, Hà Nội sẽ hiện thực hóa được những mơ ước của mình và gặt hái được thêm nhiều hơn nữa những con điểm ấn tượng, những thành công khác lớn hơn nữa trên chặng hành trình chinh phục con đường tri thức.
 
Công bố điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020
 
 
Theo Thùy Dương/SKCĐ
 

Tin nổi bật

Đọc thêm