date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Rụng tim với loạt ảnh mới nhất về cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi

Đăng bởi Thuy Duong - 19:01 30/08/2020

Cặp chị em Trúc Nhi - Diệu Nhi đã được các bác sĩ cho chơi với nhau trên cùng một chiếc giường, sinh hoạt chung và 'selfie' siêu dễ thương đốn tim cộng đồng mạng

Ngày 30-8, thông tin Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố cho hay Trúc Nhi- Diệu Nhi đã được tháo khung nẹp bột hoàn toàn. Dự kiến thời gian tới, các bác sĩ sẽ cho hai bé tập đứng và đi những bước đầu tiên.

 

Hình ảnh mới nhất về Trúc Nhi và Diệu Nhi

Hình ảnh mới nhất về Trúc Nhi và Diệu Nhi


Tiếp đến, 2 bé sẽ được các bác sĩ phẫu thuật tái tạo đường tiết niệu, đường tiêu hóa và tầng sinh môn... để tìm lại hình hài nguyên vẹn của mình.

 

Sau hơn một tháng được tách rời, sức khỏe bé Trúc Nhi tiến triển tốt hơn Diệu Nhi nên được tháo khung bột nẹp trước. Vết thương vùng tiết niệu, sinh dục và hậu môn tạm của bé Trúc Nhi sau mổ khô thoáng nên khi được tháo nẹp bột ở chân, bác sĩ chăm sóc cũng dễ dàng hơn.

 

Hình ảnh mới nhất về Trúc Nhi và Diệu Nhi

 

Hình ảnh mới nhất về Trúc Nhi và Diệu Nhi

Rụng tim với hành động siêu dễ thương của cô bé

 

Hiện hai bé đã được bác sĩ cho ngủ cạnh nhau, cả hai cực kỳ thích đeo mũ con sâu của các y, bác sĩ khi chơi đồ hàng.


Trúc Nhi-Diệu Nhi là cặp song sinh dính liền bụng chậu. Theo y văn thế giới, đây là trường hợp rất hiếm gặp, chỉ chiếm 6%. Ngày 15-7, cuộc đại phẫu tách hai bé kéo dài 13 giờ, có sự tham gia của gần 100 y, bác sĩ đã được tiến hành, với tâm nguyện trả lại cho hai bé một cuộc đời lành lặn như bao trẻ khác. Cách đây 32 năm, Việt Nam cũng thực hiện tách đôi thành công ca bệnh lịch sử Việt-Đức.

 

 

Theo Thùy Dương/SKCĐ