date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

20 năm - 1 chặng đường: Olympia năm thứ 21 thay đổi luật chơi khiến cuộc đua thêm phần kịch tính

Đăng bởi Thuy Duong - 09:34 29/09/2020

Vừa tìm được quán quân năm thứ 20, Đường lên đỉnh Olympia đã quay trở lại với cuộc thi tuần đầu tiên với luật chơi mới, hứa hẹn sẽ khiến các thí sinh 'đau tim' khi bước vào phần thi Về Đích.

Khi Nguyễn Thị Thu Hằng tới từ trường THPT Kim Sơn A - Ninh Bình vẫn còn là cái tên siêu hot khi vừa đăng quang quán quân chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 thì vừa qua, tập đầu tiên của chương trình năm thứ 21 đã lên sóng với 4 cái tên đầy tiềm năng tới từ Lâm Đồng, Quảng Ninh, TP. HCM và Hà Nội.

 

Thay đổi luật chơi ở phần thi Về Đích

4 thí sinh khai màn cho mùa thứ 21 là Võ Phương Nam (THPT Chuyên Bảo Lộc, Lâm Đồng), Nguyễn Hoàng Khánh (THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh), Đoàn Đặng Phương Nam (THPT Năng khiếu, TP HCM) và Nguyễn Quang Huy (THPT Ngô Quyền, Ba Vì, Hà Nội). Cuộc thi diễn ra khá gay cấn với màn so kè điểm quyết liệt của các thí sinh. Kết thúc phần thi Tăng tốc, Võ Nam và Hoàng Khánh cùng dẫn đầu với 230 điểm, xếp sau chỉ thua kém 10 điểm là Quang Huy, đứng vị trí thứ 4 là Đoàn Nam với 100 điểm.

 

Đường lên đỉnh Olympia năm 21 thay đổi luật chơi

4 nhà leo núi thao dự chương trình đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia

 

Nếu như 20 năm trở lại đây, các thí sinh tham dự phần thi Về Đích sẽ lần lượt lên bục để hoàn thành bài thi, thì tại số đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia năm 21, MC Ngọc Huy đã thay mặt ban tổ chức, nêu thể lệ mới của phần thi này. Theo đó, sau khi kết thúc phần thi Tăng Tốc, đoàn leo núi sẽ lần lượt tham dự phần thi Về Đích theo thứ tự điểm số từ cao đến thấp. Như vậy, thí sinh nào giữ điểm số cao hơn sẽ tham dự phần thi Về Đích trước.

 

Vì luật chơi mới này mà phần thi cuối cùng của Olympia bỗng trở nên hồi hộp và căng thẳng không khác gì một trận chung kết năm. Là người đồng dẫn đầu nhưng xuất phát đầu tiên nên Võ Nam thi đấu trước với các câu hỏi 20 - 10 - 30. Anh chàng kết thúc màn Về đich với 270 điểm.

Đang có lợi thế vì người dẫn đầu đã kết thúc 3 câu hỏi, Hoàng Khánh tự tin thi đấu sau 10 điểm có được từ Võ Nam từ màn giành quyền trả lời câu hỏi thứ 2. Tiếp tục chứng tỏ bản lĩnh của mình, anh chàng từ đất mỏ Quảng Ninh trả lời đúng 3 câu trong gói câu hỏi 10 - 20 -20 và có 290 điểm.

 

Lội ngược dòng - San bằng cách biệt nghẹt thở
Luật chơi mới này khiến các thí sinh chưa nắm bắt kịp nhịp độ cuộc đua có thêm thời gian chuẩn bị và đưa ra chiến lược phù hợp cho phần thi của mình. Quang Huy là thí sinh xuất phát thứ 3, xuất sắc trả lời đúng 3 câu hỏi 20 - 30 -30 điểm cùng ngôi sao hy vọng đã xuất sắc vươn lên dẫn đầu với 320 điểm. Hoàng Khánh giành được thêm 30 điểm từ Đoàn Nam khiến cả 2 thí sinh cùng đạt 320 điểm sau khi kết thúc phần thi Về Đích. Lúc này, theo luật chơi, câu hỏi phụ được đặt ra để tìm ra chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế và cuối cùng người nhanh tay và may mắn hơn là nam sinh từ THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh.

 

Đường lên đỉnh Olympia năm 21 thay đổi luật chơi

Xác định được thí sinh đầu tiên tham dự cuộc thi tháng

 

Có thể thấy, Đường lên đỉnh Olympia không ngừng thay đổi và biến tấu luật chơi để cuộc thi trở nên hấp dẫn, kịch tính hơn. Điều này giúp cho những thí sinh chưa có cơ hội bứt phá ở những vòng thi trước có thể giành được lợi thế cho mình, ngoài ra còn để các thí sinh không chủ quan trước đối thủ, đưa ra chiến thuật một cách kỹ càng và chắc chắn hơn trong thi đấu. Sự lắt léo của luật chơi mới này đã thể hiện ngay ở trận đầu tiên khi từ vị trí đứng đầu, thí sinh có thể dễ dàng tụt xuống hạng 3 và nhường cơ hội cho đối thủ.

 

 

Theo Thùy Dương/SKCĐ