date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Gió mùa về mà sinh viên ĐH Thái Nguyên vẫn cứ 'ấm lòng' chắc chắn là bởi lá thư đặc biệt này!

Đăng bởi Thuy Duong - 11:28 28/09/2020

Trong bức thư mới nhất gửi sinh viên, thầy Nguyễn Văn Tảo đã tỉ mẩn dặn dò các sinh viên những điều cực gần gũi, dễ thương khiến cư dân mạng không khỏi 'xốn xao', bồi hồi nhớ lại thời sinh viên của mình.

Trên một nhóm kín về các câu chuyện học đường, bài đăng về tâm thư được Tiến sĩ Nguyễn Văn Tảo - Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông, thuộc trường Đại học Thái Nguyên gửi tới các sinh viên bỗng chốc 'dậy sóng' mạng xã hội bởi những điều 'dễ thương nhỏ bé' như những lời dặn dò, nhắn nhỏ cực kì tỉ mẩn và không hề sáo rỗng khi 'welcome' các sinh viên trở lại trường học sau quãng thời gian nghỉ hè.

 

Bức thư thầy hiệu trưởng gửi sinh viên ĐH Thái Nguyên

Chủ nhân bức thư gây 'bão'

 

Cụ thể, trong bức thư này, thầy Tảo đã 'throwback' lại một chút về những kỷ niệm của năm học trước, tôn vinh những sự cố gắng, vượt khó của sinh viên trong đại dịch COVID-19 vừa qua. Đồng thời, thầy cũng hân hoan chào đón các sinh viên trở lại năm học 2020-2021 tới đây. 'Tiện' trong bức thư, thầy cũng nhắn nhủ các học sinh hãy nghĩ về cha mẹ, gia đình, để cống hiến cho xã hội, nghĩ về bạn bè, thầy cô, tận hưởng những phút giây ở 'mái nhà chung ICTU'. Điều quan trọng nhất, thầy Tảo nhắn nhủ các học sinh phải trân trọng thanh xuân của mình, bởi đây là thứ duy nhất đã trôi qua thì không bao giờ lấy lại được, rằng các em có thể chơi game, đi làm thêm hay yêu đương, nhưng 'giải trí thật vừa phải', 'chọn môi trường tốt để đi làm', và 'yêu chân thành, hành xử văn minh'.

 

Những từ ngữ ấm áp, dịu dàng ấy đã chạm đến trái tim của không chỉ sinh viên trường, mà còn cả trái tim của cư dân mạng. Bài đăng về bức thư này nhận được cơn mưa 'thương thương' - biểu tượng cảm xúc của Facebook. Nhiều người dùng để lại những bình luận như 'nhớ về thời sinh viên', một số lại tâm đắc 'đúng là thanh xuân sẽ không bao giờ trở lại' hay 'giá như trước mình cũng có thầy hiệu trưởng dễ thương như này'.

 

Nguyên văn bức thư thầy Hiệu trưởng Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền Thông - Đại học Thái Nguyên gửi sinh viên như sau:

 

Bức thư thầy hiệu trưởng gửi sinh viên ĐH Thái Nguyên

 

 

 

Theo Thùy Dương/SKCĐ