date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Câu hỏi Toán lớp 1 về Công Phượng cực dễ nhưng sao nhân vật chính cũng ... không rõ đáp án thế này

Đăng bởi Thuy Duong - 15:15 29/09/2020

Ảnh chụp trang sách Toán lớp 1 đang khiến cộng đồng mạng bình luận sôi nổi vì câu hỏi liên quan tới cầu thủ Công Phượng.

Những câu chuyện bên lề xoay quanh các cầu thủ vốn luôn được người hâm mộ trái bóng tròn quan tâm. Trong cuốn sách Chúng em ôn luyện Toán lớp 1, người biên soạn sách (chắc hẳn cũng là 1 fan hâm mộ) đã 'cài cắm' một câu hỏi liên quan tới cầu thủ Công Phượng vào bài tập 'Điền số - Đố vui'.

 

Câu hỏi Toán về số áo của Công Phượng

Câu hỏi Toán về số áo của Công Phượng khiến cộng đồng mạng xôn xao

 

Cụ thể, câu hỏi này đặt ra là 'Khi còn ở đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam, cầu thủ Công Phượng mang áo số ...' và yêu cầu các bé học sinh lớp 1 điền con số chính xác vào dấu '...'. Mục đích của bài tập này đơn thuần chỉ để các bé nhớ lại các con số đã được dạy, và viết lại vào bài tập. Tuy nhiên, câu hỏi này khi được đăng tải lên mạng xã hội lại khiến cộng đồng mạng xôn xao vì các fan trái bóng tròn đánh giá đây là một câu hỏi ... khá khó.

 

Được biết, tiền vệ Bùi Trần Vũ là "đàn anh" có mối quan hệ thân thiết với cầu thủ Công Phượng đã đăng tải bức ảnh này lên trang cá nhân của mình. Thân thiết là thế nhưng chàng tiền vệ này cũng không nhớ được số áo mà Công Phượng từng mang.

 

Câu hỏi Toán về số áo của Công Phượng

Công Phượng từng khoác rất nhiều số áo khi còn thi đấu ở đội tuyển U23 Việt Nam

 

Đáng chú ý hơn nữa là chính Công Phượng cũng không nhớ mình từng mang áo số mấy khi hoạt động ở đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam. Bên dưới phần bình luận bài viết của Tiền vệ Bùi Trần Vũ, Công Phượng hài hước bình luận rằng: "Em đây còn không nhớ thì sao cha của cháu biết được".

 

Sở dĩ có sự 'nhức đầu' này là do, khi còn thi đấu ở đội tuyển U23 Việt Nam, tiền đạo Công Phượng từng khoác trên mình nhiều số áo khác nhau, đến chính chủ còn không nhớ được tất cả các con số thì làm sao học sinh lớp 1 biết được.

 

 Câu hỏi Toán về số áo của Công Phượng

Công Phượng chia sẻ đến cả bản thân cũng không nhớ mình mang áo số mấy nữa

 

Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng, có lẽ người biên soạn sách đang muốn nhắc đến số áo 10 - số áo huyền thoại từng gắn liền với Công Phượng trong nhiều trận thắng quan trọng với đội tuyển, đặc biệt là trong giải U23 ở Thường Châu, Trung Quốc. Ngoài ra, Công Phượng cũng từng được biết đến với biệt danh CP10. Thực tế, người hâm mộ cũng thường nhớ tới Công Phượng gắn với chiếc áo số 10 này. Thêm nữa, ở bài tập trên chúng ta cũng thấy học sinh lớp 1 mới chỉ biết tới số 10, nên khả năng cao người biên soạn cũng chỉ đơn thuần là mong các bé có thể nhớ ra con số 'tròn chĩnh' và điền vào thôi.


 

Theo Thùy Dương/SKCĐ