date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Kỳ nghỉ hè đã kết thúc, cùng 'điểm danh' top những điểm đến khiến du khách 'chíu khọ' nhất thế giới!

Đăng bởi Thuy Duong - 11:24 23/09/2020

Theo công bố mới nhất của TripAdvisor - trang web cung cấp các đánh giá du lịch hàng đầu thế giới, dưới đây là top những điểm đến du lịch bị phàn nàn nhiều nhất thế giới!

Thu thập dữ liệu từ TripAdvisor, Uswitch đã thống kê được số thời gian du khách dành để đưa ra những đánh giá tiêu cực về những địa điểm du lịch trên toàn cầu.

 

Theo công bố mới đây, top 3 địa điểm nhận được nhiều lời phàn nàn nhất là tháp Eiffel ở Pháp, đấu trường La Mã ở Ý, và tháp đồng hồ Big Ben ở Anh. Đây đều là những địa điểm thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm, tuy nhiên lại nhận được nhiều đánh giá tiêu cực hơn tất thảy các địa điểm khác trên thế giới.

 

Những điểm đến khiến du khách khó chịu nhất thế giới

Tháp Eiffel nhận được nhiều bình luận tiêu cực nhất

 

Tháp Eiffel duy trì xếp hạng cực cao lên tới 4,5/5 sao trên TripAdvisor, tuy nhiên, trong tổng số gần 150.000 nhận xét, có tới gần 20.000 du khách để lại đánh giá tiêu cực.


Không hề kém cạnh, đấu trường La Mã ở Ý cũng là một trong những địa điểm hút khách nhất châu Âu cũng được du khách dành ra tới 41 giờ để viết gần 2.000 bình luận tiêu cực. Big Ben, biểu tượng của thủ đô London cũng không thoát khỏi cơn bão 1 sao này khi du khách ghé thăm nơi đây cũng mất tới 33 giờ để chê bai.

 

Những điểm đến khiến du khách khó chịu nhất thế giới

 

Những điểm đến khiến du khách khó chịu nhất thế giới

Đấu trường La Mã và Big Ben cũng không nằm ngoài cơn bão nhận xét tiêu cực

 

Những nhận xét tiêu cực này chủ yếu nói về sự đông đúc và 'bát nháo' tại những địa điểm này. Đặc biệt, kẻ xấu có thể dễ dàng lợi dụng những du khách 'non nớt' để gạ gẫm tặng quà, chụp ảnh, sau đó ép buộc trả tiền cho những món quà không mong muốn. Ngoài ra, các nhận xét tiêu cực còn đề cập tới vấn đề vệ sinh, khi Paris thì 'ngập trong rác và chuột'.

 

Những đánh giá không tốt có thể sẽ khiến các khách du lịch khác đắn đo và suy nghĩ lại về việc dành thời gian, tiền bạc để đến tham quan các địa danh nổi tiếng này. Theo Review Trackers, 94% người tiêu dùng nói rằng một bài đánh giá trực tuyến có thể thuyết phục họ tránh xa dịch vụ thương mại nào đó. Trong khi đó, khả năng mọi người để lại đánh giá tiêu cực sau trải nghiệm cao hơn 21% so với đánh giá tích cực.

 

Những điểm đến khiến du khách khó chịu nhất thế giới

 

Những điểm đến khiến du khách khó chịu nhất thế giới

 

Những điểm đến khiến du khách khó chịu nhất thế giới

 

Danh sách các điểm tham quan có số giờ du khách viết đánh giá tiêu cực cao khác còn có kim tự tháp Giza (Ai Cập), tượng Nữ thần Tự do (Mỹ), bảng hiệu Hollywood (Mỹ), nhà hát Opera Sydney (Australia), Taj Mahal (Ấn Độ), bức tường Berlin (Đức), vành đai phía nam Grand Canyon (Mỹ) và Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc).

 

 

Theo Thùy Dương/SKCĐ

 

Tin nổi bật

Đọc thêm