date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Phụ huynh tố cô giáo 'kéo sềnh sệch' bé trai 2 tuổi gãy chân đến trạm y tế, lập lờ nguyên nhân

Đăng bởi Thuy Duong - 10:45 18/09/2020

Theo phản ánh của phụ huynh bé H. trên mạng xã hội, khi tới đón con vào chiều ngày 16/9, cô giáo trả bé trong tình trạng gãy chân, đã được băng bó nhưng lại lập lờ nguyên nhân cháu gãy chân khi tới lớp.

Câu chuyện nhận được đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng này bắt nguồn từ bài đăng trên mạng xã hội từ tài khoản B.T.H. Cụ thể, toàn bộ nội dung chia sẻ của tài khoản này như sau: "Ngày 16/9, em có cháu đi học lớp nhà trẻ tại Trường Mầm Non xã Cát Nê - Đại Từ - Thái Nguyên, cháu mới đi lớp nhà trẻ chưa đc 2 tuần. Sáng đi lớp thì lành lặn, chiều về thì bị gãy chéo, lìa xương gióng chân".
 
Người này bức xúc: "Trong khi cả buổi cháu tôi bị như vậy mà các cô không gọi điện thông báo cho gia đình biết, tự ý kéo sềnh sệch từ trường mầm non sang trạm ý tế khám trong khi nó đau khóc như vậy (bao nhiêu người nhìn thấy) đến giờ đón, bố cháu đến đón thì không thấy cháu đứng im, các cô phải bế ra cho bố cháu bế rồi bảo cháu bị ngã, trượt chân ngã vào vũng nước tiểu của bạn, em đã đưa ra trạm khám rồi nhưng không bị làm sao cả, anh về theo dõi thêm".
 
Bé trai 2 tuổi ở Thái Nguyên gãy chân bị cô giáo kéo đi
Bé H. gãy chân sau khi được đưa tới lớp
 
Người này nói về diễn biến tiếp theo khi cháu về với gia đình: "Về nhà cháu tôi không đi được, và gia đình tôi đã gọi cho các cô 5,6 cuộc gọi không thấy nghe máy. Đến lúc nghe máy hỏi lại xem cháu tôi ngã như thế nào mà nó kêu đau, khóc không đi được thì các cô vẫn bảo cháu bị ngã vũng nước đái".
 
"Gia đình tôi đã yêu cầu các cô vào đưa đi chụp chiếu thì thấy bị gãy lìa xương gióng chân, phải bó bột. Gia đình tôi chỉ cần các cô thành thật nói lý do tại sao cháu tôi bị gãy chân thôi. Nói cháu tôi nghịch hay chạy nhảy đã đành đằng này bảo ngã vũng nước tiểu. Hai cô giáo trông lớp có 12 bé chứ có nhiều đâu", tại khoản B.T.H tiếp tục chia sẻ.
 
Trường mầm non xã Cát Nê, Đại Từ, Thái Nguyên lên tiếng
Ngay khi bài đăng được đăng tải trên mạng xã hội, lãnh đạo trường Mầm non Cát Nê đã xác nhận thông tin về việc phụ huynh, người thân của bé N.G.H, 2 tuổi, hiện đang được trông trẻ tại trường đăng tải thông tin về trường hợp của em.
 
Bé trai 2 tuổi ở Thái Nguyên gãy chân bị cô giáo kéo đi
Nhà trường đã lên tiếng về sự việc bé H. bị gãy chân khi trượt chân trong lớp học
 
Tuy nhiên, lãnh đạo nhà trường khẳng định, việc tài khoản mạng xã hội này 'tố cáo' cô giáo 'kéo, lôi sềnh sệch' bé tới trạm Y Tế là không có căn cứ. Nhà trường khẳng định toàn bộ hành trình di chuyển của bé H. từ cổng trường tới Trạm Y Tế đều được ghi lại đầy đủ qua hệ thống camera của trường, nhà dân và tại Trạm Y Tế.
 
Theo lãnh đạo trường Mầm non Cát Nê, đây là vụ việc hết sức đáng tiếc xảy ra không ai mong muốn. Nhà trường đã cầu thị đến xin lỗi gia đình và có trách nhiệm đối với việc cháu bị gãy chân.
 
Lên tiếng về nguyên nhân bé H. gãy chân, cụ thể, trưa hôm xảy ra sự việc, cô giáo trông coi lớp của cháu phát hiện một cháu đái dầm dưới sàn ngủ có nước. Một cô đã bế bé đang ngủ đi, cô khác thì lấy dụng cụ lau nước tiểu. Tuy nhiên, khi sàn chưa khô thì cháu H. đã đi theo cô giáo, cô giáo không để ý và cháu đã bị ngã vào sàn ngủ nên mới bị gãy chân.
 
Nhà trường khẳng định, khi bố cháu đến đón, các cô cũng nói lại vụ việc và nói rằng đã đưa cháu đến khám tại trạm y tế và dặn gia đình nếu có gì thì gọi cho các cô.  Đến tối hôm đó, gia đình gọi điện thì nhà trường đã xuống tận nơi cùng người nhà đưa cháu đi bệnh viện chụp chiếu mới phát hiện cháu gãy chân.
 
Hiện sự việc đang được tiếp tục làm rõ.
 
 
Theo Thùy Dương/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm