date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Từ 15/11: Không những được hỗ trợ học phí, sinh viên Sư Phạm còn được 3,63 triệu/tháng

Đăng bởi Thuy Duong - 10:33 29/09/2020

Theo nghị định mới nhất, sinh viên sư phạm sẽ được nhà nước hỗ trợ tiền học phí và 3,63 triệu/ tháng để chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập

Theo thông tin mới nhất từ Chính phủ, Nghị định quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm có sự thay đổi.

 

Cụ thể, sinh viên sư phạm được nhà nước hỗ trợ tiền đóng học phí bằng mức thu học phí của cơ sở đào tạo giáo viên nơi theo học. Sinh viên sư phạm được nhà nước hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng để chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập tại trường.

 

Sinh viên Sư Phạm được hỗ trợ 3,63 triệu 1 tháng

Sinh viên Sư Phạm được hỗ trợ 3,63 triệu 1 tháng

 

Thời gian hỗ trợ tiền đóng học phí và chi phí sinh hoạt theo số tháng thực tế học tập tại trường theo quy định, nhưng không quá 10 tháng/năm học.

 

Kinh phí hỗ trợ tiền đóng học phí và chi phí sinh hoạt cho sinh viên sư phạm được bố trí trong dự toán ngân sách nhà nước hằng năm chi cho giáo dục, đào tạo tại các địa phương, bộ, ngành theo các quy định hiện hành.

 

Ngoài ra, nghị định cũng quy định rõ việc bồi hoàn kinh phí hỗ trợ đối với các trường hợp cụ thể như các sinh viên đã hưởng chính sách nhưng không công tác trong ngành giáo dục sau 2 năm kể từ ngày tốt nghiệp; đang trong thời gian đào tạo nhưng chuyển sang ngành khác, tự thôi học hoặc bị kỷ luật buộc thôi học.

 

Nghị định có hiệu lực thi hành từ 15/11/2020.

 

 

Theo Thùy Dương/SKCĐ