date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bảng giá vàng hôm nay 27/10/2020: Giới đầu tư thận trọng trước diễn biến khó lường của giá vàng

Đăng bởi Phương Hoa - 09:05 27/10/2020

Giá vàng thế giới hiện nay đang giao dịch quanh ngưỡng 1.900 USD/ounce, cao hơn so với phiên giao dịch ngày hôm qua. Trước những biến động về kinh tế chính trị trên thế giới, giá vàng được dự báo là sẽ tiếp tục tăng

Giá vàng thế giới chờ tin từ gói cứu trợ kinh tế Mỹ

 

Theo ghi nhận lúc 8h sáng ngày 27/10 (theo giờ Việt Nam), trên sàn giao dịch Kitco, giá vàng thế giới đang được niêm yết ở mức 1.905 USD/ounce, tăng 9 USD so với phiên giao dịch ngày hôm qua.

 

Giá vàng thế giới quy đổi theo giá USD của ngân hàng Vietcombank tương đương với khoảng 53,35 triệu đồng/lượng, thấp hơn 3,02 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

 

Giá vàng trên thế giới chịu nhiều áp lực do nhà đầu tư tìm đến đồng đô la Mỹ khi thỏa thuận về gói kích thích kinh tế mới tại Mỹ vẫn đang rất mông lung.

 

bang-gia-vang-hom-nay-27-10-2020-vang-dien-bien-kho-luong

Diễn biến giá vàng thế giới trên sàn giao dịch Kitco

 

Trên CNBC, các chuyên gia cho biết hiện các nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi thêm những thông tin liên quan đến gói kích thích kinh tế mới. Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump cho biết ông không muốn có một thỏa thuận cứu trợ các bang theo Đảng Dân chủ. Sự chậm trễ này khiến cho giá vàng chịu nhiều áp lực trong khi đồng bạc xanh có xu hướng tăng giá.

 

Bên cạnh đó, vàng giải giá còn do lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ đang có chiều hướng tăng. Trong khi đó số liệu tích cực về doanh số bán nhà mới tại Mỹ cũng giúp đồng USD đi lên.

 

Bộ Thương mại Mỹ, doanh số bán nhà mới trong tháng 9 đã giảm xuống 959 nghìn đơn vị. Nhưng đây vẫn là còn số khả quan, thậm chí còn cao hơn cả mức trung bình trước khi đại dịch COVID-19 hoành hành. Trong tháng 8, doanh số bán nhà mới tăng mạnh ở mức cao nhất trong vòng 14 năm trở lại đây.

 

Nhiều chuyên gia dự báo vàng sẽ còn tiếp tục tăng giá do lạm phát và nhu cầu mới được thúc đẩy bởi các biện pháp kích thích kinh tế thế giới.

 

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ cũng sẽ gây ra những biến động nhất định cho giá vàng. Nếu ông Joe Biden thắng cử thì có thể sẽ khiến giá vàng tăng vọt. Giới đầu tư có thể đầy mạnh việc mua vàng để đề phòng những rủi ro nhất định sau cuộc tranh cử sẽ diễn ra vào ngày 3/11 tới.

 

Về lâu dài thì vàng vẫn đực xem là một nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư. Nhờ môi trường lãi suất siêu thấp, các định lượng được nới lỏng là yếu tố hỗ trợ tích cực cho mặt hàng kim loại này.

 

Giá vàng trong nước 27/10 có sự giảm nhẹ

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua 26/10, giá vàng trong nước cũng có sự điều chỉnh nhưng không đáng kể. Cụ thể như:

 

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC chi nhánh Hà Nội ở mức 55.90 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào, 56.30 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

 

Tại chi nhánh Sài Gòn, giá vàng miếng của DOJI đang giao dịch quanh mức 55.90 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào, 56.30 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

 

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55.85 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào, 56.38 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

 

bang-gia-vang-hom-nay-27-10-2020-vang-dien-bien-kho-luong

Vàng trong nước không có nhiều biến động

 

Tập đoàn Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá Vàng Rồng Thăng Long ở mức 53.47 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào, 54,12 đồng/lượng ở chiều bán ra.

 

Giá vàng SJC cũng được tập đoàn này giao dịch ở mức 55.94 triệu đồng/lượng ở chiều mua, 56.25 triệu đồng/lượng ở chiều bán.

 

Trước những diến biết thất thường của giá vàng, giới chuyên gia khuyên các nhà đầu tư và những người ôm vàng nên cân nhắc thật kỹ trước khi tiến hành giao dịch. Nên theo dõi thường xuyên diễn biến của giá vàng trong nước và thế giới trên các kênh chính thống để có thể đưa ra được những quyết định chính xác nhất.

 

 

Theo Phương Hoa/SKCĐ