date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bị phụ huynh tố sử dụng thịt gà ôi thiu và nhớt, một trường mầm non phải tạm dừng ăn bán trú

Đăng bởi Phương Hoa - 11:37 20/10/2020

Mới đây, một trường mầm non tại xã Hương Xạ, Phú Thọ đã bị phụ huynh phát hiện sử dụng thịt gà ôi thiu cho các cháu. Ngay lập tức trường đã phải tạm dừng nhận học sinh bán trú.

Những ngày này, rất nhiều phụ huynh của trường mầm non xã Hương Xạ, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ đã tỏ ra bức xúc khi Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ tổng hợp Xuân Phúc cung cấp cho trường mầm mon Hương Xạ thịt gà có mùi ôi thiu và bị nhớt.

 

Chị Phạm Thị Thu Hà, một phụ huynh học sinh Trường mầm non Hương Xạ cho biết tđã hơn một tháng nay, chị và nhiều phụ huynh khác đã liên tục phát hiện ra thực phẩm mà trường sử dụng cho các bé ăn bán trú có mùi ôi thiu.

 

phu-huynh-buc-xuc-khi-truong-mam-non-su-dung-thit-ga-oi-thiu

Phụ huynh tố trường mầm non sử dụng thịt gà ôi thiu cho trẻ

 

Cụ thể vào ngày 15/9, ngay khi phát hiện tình trạng thịt lợn xay nhỏ bị nhớt, các phụ huynh đã báo cáo lên Ban giám hiệu trường, đồng thời yêu cầu mua thực phẩm ở nguồn cung ứng khác thay thế.

 

Đến 1/10, phụ huynh lại phát hiện ra tình trạng thịt gà bị ôi iu đến mức đổi màu và yêu cầu nhà bếp phải đổi trả lại phía nhà cung cấp.

 

Ngày 15/10, các phụ huynh lại tiếp tục phát hiện thịt gà mà bếp của trường sử dụng có mùi ôi nhớt. Không thể tiếp tục chịu được tình trạng này, các bậc phụ huynh có con em đang học tại trường đã yêu cầu Hợp tác xã Xuân Phúc giải thích và mời cơ quan chức năng vào làm việc.

 

Ông Bùi Đức Tuyển, Giám Đốc Hợp tác xã Xuân Phúc đã khẳng định thịt gà do cơ sở của ông cung cấp không có mùi ôi thiu mà là mùi hôi tanh bình thường của gia cầm sau khi giết mổ, được bảo quản trong túi ni lông và ướp lạnh. Nên khi có sự chênh lệch về nhiệt độ sẽ xảy ra hiện tượng nhớt và có mùi.

 

Với lời giải thích này, các phụ huynh đều hoàn toàn không đồng ý. Họ yêu cầu cơ quan chức năng sẽ phải vào cuộc tìm hiểu lấy mẫu đưa đi xét nghiệm để làm rõ xem thực phẩm của trường có bị ôi thiu hay không.

 

phu-huynh-buc-xuc-khi-truong-mam-non-su-dung-thit-ga-oi-thiu
Hoạt động văn nghệ tại trường mầm mon Hương Xạ

 

Trong khi đó, Hiệu trưởng Trường mầm non Hương Xạ, bà Bùi Thị Kim Du cho biết, trong thịt đúng là có mùi ôi, đồng thời khẳng định trước đó nhà trường đã 2 lần trả lại thực phẩm cho Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ tổng hợp Xuân Phúc.

 

Ông Phạm Ngọc Diễm, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hạ Hòa cho biết, hiện Ban kiểm tra vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm huyện đã vào cuộc để lập biên bản ghi nhận sự việc.

 

Theo ông Diễm, trong thời gian chờ đợi kết quả xét nghiệm, trường mầm non Hương Xạ đã phải tạm dừng nhận học sinh bán trú từ ngày 16/10/2020.

 

Sau khi vụ việc này diễn ra, Ủy ban Nhân dân huyện Hạ Hòa đã ra văn bản chỉ đạo các cơ sở giáo dục tổ chức dạy bán trú trên địa bàn phải rà soát lại toàn bộ quy trình nhập thực phẩm để đảm bảo sức khỏe cho học sinh.


 

Theo Phương Hoa/SKCĐ