date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cộng đồng mạng dậy sóng trước hình ảnh giáo viên dùng búa đánh nữ sinh chỉ vì ăn xong không kịp dọn

Đăng bởi Phương Hoa - 12:52 26/10/2020

Đoạn video ghi lại cảnh giáo viên dùng búa đánh vào tay các nữ sinh nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội và vấp phải nhiều sự chỉ trích gay gắt từ cộng đồng mạng.

Ngày 23/10, trên mạng xã hội chia sẻ một đoạn video ghi lại hình ảnh 7 em nữ sinh của Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp huyện Anh Sơn tỉnh Hồ Bắc Trung Quốc bị cô giáo phạt theo hình thức hết sức dã man.

 

Theo thông tin được biết, vào khoảng 8h ngày 22/10, nữ giáo viên này đã phạt học sinh vì tội các em ăn xong mà không kịp dọn dẹp lớp học. Cô giáo đã yêu cầu học sinh đừng thành một hàng trên bực giảng và tiến hành tra hỏi từng em một.

 

Nữ giáo viên này chưa kịp nghe học sinh giải thích đã liên tục tát, đánh vào vai, thậm chí là dùng búa đánh vào lòng bàn tay của các em một cách man rợ.

 

phan-no-vu-giao-vien-dung-bua-danh-vao-tay-cac-nu-sinh

Các em học sinh xếp hàng dài chịu phạt

 

Em học sinh đầu tiên sau khi bị cô giáo đánh đã bật khóc, sau đó nữ sinh này bị đuổi ra khỏi lớp. Em học sinh thứ 2 cãi lại cô thì bị cô giáo bạt tai và dùng búa đánh liên tục vào tay. Những nữ sinh khác cũng chịu hình phạt tương tự.

 

Những em học sinh còn lại ngồi dưới không dám lên tiếng để bảo vệ bạn học. Các học sinh trong lớp cho biết, do thời gian ăn tối bị hạn chế, 7 nữ sinh này đã ăn xong không kịp dọn dẹp khiến cô giáo tức giận.

 

Nhiều phụ huynh sau khi xem xong đoạn clip này đều vô cùng phẫn nộ, cho rằng người giáo viên này là vô đạo đức và cần phải đuổi việc ngay.

 

Ngày 23/10, Phòng Giáo dục huyện Anh Sơn đã lên tiếng xác nhận vụ việc trên.

 

Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp huyện Anh Sơn được yêu cầu đình chỉ cô giáo này. Nhà trường cũng như nữ giáo viên phải trực tiếp đến gia đình các em học sinh này để xin lỗi. Đồng thời tổ chức tư vấn tâm lý cho các nạn nhân.

 

Cơ quan chức năng cũng tiến hành lập hồ sơ để điều tra những vụ án liên quan. Nhà trường cũng được lệnh tổ chức tập huấn nhằm chấn chỉnh lại đạo đức nghề nghiệp cho các giáo viên trong trường.


 

Theo Phương Hoa/SKCĐ