date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Lên phương án sử dụng trực thăng tham gia tìm kiếm các nạn nhân tại Quảng Nam

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có chỉ đạo trực tiếp tại hiện trường thôn 1, xã Trà Leng, nếu chưa đưa được máy móc vào cứu hộ thì sẽ sử dụng tới máy bay trực thăng để tìm kiếm nạn nhân vụ sạt lở đất ở Quảng Nam.

9h sáng nay 29/10, Phó Thủ tướng và đoàn công tác đang có mặt tại xã Trà Leng, huyện Bắc Trà My.

 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gọi trao đổi với Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về công tác cứu hộ cứu nạn các nạn nhân trong vụ sạt lở đất ngày 28/10 tại Quảng Nam.

 

su-dung-truc-thang-tham-gia-tim-kiem-nan-nhan-vu-sat-lo-dat

 

Thủ tướng cũng gửi lời động viên đến lực lượng cứu nạn, đề nghị dồn mọi tập trung và sức lực để có thể tìm kiếm các nạn nhân mất tích một cách sớm nhất.

 

Về phía Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, ông cho rằng tình hình hiện nay rất phức tạp, nhiều địa điểm sạt lở đất gây cản trở cho công tác tìm kiếm. Lực lượng vũ trang cần tích cực khai thông đường, đến nơi sạt lở đất để cứu các nạn nhân bởi họ đang rất cần chúng ta.

 

su-dung-truc-thang-tham-gia-tim-kiem-nan-nhan-vu-sat-lo-dat

 

Phương án của Quân khu 5 được Tư lệnh Nguyễn Long Cáng báo cáo trước hết là phối hợp với địa phương để thông đường, sau đó đi bộ vào khu bà con đang ở, vì ôtô không đi được. Ông khẳng định lực lượng quân đội trong quá trình tìm cứu cứu hộ, cứu nạn đều được huấn luyện đảm bảo an toàn.

 

su-dung-truc-thang-tham-gia-tim-kiem-nan-nhan-vu-sat-lo-dat

 

Ông cũng cho biết hiện tại ở thôn 1, xã Trà Leng vẫn chưa có lực lượng cứu hộ đến, chỉ có nguời địa phương. Phó Thủ tướng yêu cầu tiếp cận nhanh nhất hiện trường. Trường hợp chưa đưa được máy móc vào tìm kiếm thì cử lực lượng quân đội, công binh vào trước, tìm kiếm thủ công. Cùng với đó, nghiên cứu phương án đưa máy bay trực thăng vào ứng cứu.

 

Sạt lở đất ở Quảng Nam

 

 

Theo Thiên Bình/SKCĐ