Theo hồ sơ vụ án, vào năm 1995, đối tượng Dung đã lợi dụng những sơ hở trong việc sử dụng bìa đất để thế chấp tại nhiều chi nhánh ngân hàng với số tiền lên đến 350 triệu đồng. Đồng thời tiến hành lừa gạt nhiều người khác với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.
Vào năm 1997, Dung bị cơ quan công an phát hành lệnh truy nã về hành vi chiếm đoạn tài sản Xã hội chủ nghĩa và lừa đảo chiếm đoạt tài sản của công dân.

Đối tượng Vương Thị Dung tại cơ quan công an
Tuy nhiên người phụ nữ này sau khi gây án đã bỏ trốn vài Sài Gòn, để qua mắt cơ quan công an, đối tượng đã đổi tên thành Vũ Thị Phương, sinh năm 1960.
Trong thời gian sinh sống ở đây, Dung liên tục thay tên đổi họ và đổi chỗ ở, có lúc sống ở TP. Hồ Chí Minh, lúc sống ở thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Đến năm 1999, Dung chuyển về quận 12, TP. Hồ Chí Minh để sinh sống và kinh doanh cho đến thời điểm bị bắt.
Theo Phương Hoa/SKCĐ