date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Phẫn nộ kẻ vô nhân tính lừa chiếm đoạt 100 triệu đồng của góa phụ thủy điện Rào Trăng 3

Chị Lê Thị Thu Thảo, 24 tuổi, góa phụ có chồng tử nạn tại Rào Trăng 3 chưa kịp nguôi ngoai nỗi đau mất người thân lại bị kẻ gian lợi dụng chiếm đoạt số tiền lên đến 100 triệu đồng.

 

Vụ sạt lở đất tại Thủy điện Rào Trăng 3 vừa qua đã cướp đi sinh mạng của 17 công nhân cùng 13 cán bộ chiến sĩ. Lực lượng chức năng đã cố gắng nỗ lực tiếp cận hiện trường song vì đất đá sạt lở quá nhiều, thời tiết lại không thuận lợi nên việc tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn.

 

Trong số các nạn nhân thiệt mạng tại Thủy Điện Rào Trăng 3. Anh Trần Văn Lộc (25 tuổi đã được lực lượng chức năng tìm thấy vào ngày 17/10/2020. Sau đó thi thể của anh được đưa từ Huế về tại thôn nam Tiến, xã Nam Nhung, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông. Ngày hôm đó cũng là ngày kỷ niệm 3 năm ngày cưới của hai vợ chồng.

 

ke-gian-lua-chiem-100-trieu-dong-cua-goa-phu-rao-trang-3

Thảo ôm con chết lặng bên di ảnh chồng

 

Chị Lê Thị Thu Thảo, 24 tuổi, vợ của anh Lộc chia sẻ: “Ngày đưa anh về từ Rào Trăng 3 đúng hôm kỉ niệm ngày cưới”. Đồng cảm với nỗi đau mất đi người thân, tự tay chôn cất chồng mình, hai đứa con của anh chị còn quá nhỏ để có thể cảm nhận được nỗi đau này. Thảo cứ lặng lẽ ôm con khác và không biết được tương lai 3 mẹ con sẽ ra sao.

 

Trước hoàn cảnh đáng thương này, hàng ngàn nhà hảo tâm trong nước và nước ngoài đã động viên, chia sẻ khó khăn với gia đình chị Thảo, giúp đỡ ủng hộ với số tiền gần 250 triệu đồng. Chị Thảo cũng cho biết toàn bộ số tiền trên, các nhà hảo tâm đã chuyển khoản cho chị theo số tài khoản cá nhân đứng tên chị được mở tại Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh tỉnh Quảng Trị.

 

Tuy nhiên, trong sáng hôm qua 20/10, có một số điện thoại điện cho chị hỏi rất nhiều chuyện. Bất ngờ sau 2 cuộc điện thoại đó, tài khoản của Thảo bị mất 100 triệu đồng.

 

ke-gian-lua-chiem-100-trieu-dong-cua-goa-phu-rao-trang-3

Sau hai cuộc gọi, cô gái 24 tuổi bị mất 100 triệu đồng

 

Đau đớn chất chồng đau đớn, Thảo run run kể lại rằng, một người đàn ông gọi điện đến số điện thoại của Thảo và giới thiệu tên Lê Thanh Ng.. trú tại Đà Nẵng. Ngoài động viên, chia sẻ với Thảo, người đàn ông này còn xác nhận đúng số điện thoại và số tài khoản của Thảo không, sau đó gửi cho cô một tin nhắn, gắn thêm một đường link đề nghị Thảo nhập thông tin cá nhân vào đường link đó.

 

“Họ bảo vì tiền từ nước ngoài chuyển về, phải nhập đủ thông tin mới nhận được tiền. Anh ta nói chuyện rất chậm rãi, hướng dẫn em làm từng bước. Em cũng sử dụng một chiếc điện thoại khác để đăng nhập vào đường link này, làm đúng như lời anh ta.

 

Thế nhưng, đang trong lúc nói chuyện thì tài khoản của em hai lần bị trừ mất tổng cộng 100 triệu đồng. Khi kết thúc cuộc gọi em mới phát hiện ra. Đến lần thứ 3 người này gọi điện đến thì em không bắt máy nữa”, Thảo nức nở kể lại.

 

ke-gian-lua-chiem-100-trieu-dong-cua-goa-phu-rao-trang-3

Góa phụ nức nở kể lại chuyện bị kẻ vô nhân tính lừa mất 100 triệu đồng tiền ủng hộ của mọi người

 

“Khổ quá anh ơi, mọi người thương hai đứa con em mới giúp đỡ bằng ấy tiền. Thế mà họ nỡ chiếm đoạt của con em. Em phải làm sao đây?”, góa phụ nức nở, run run phía đầu dây điện thoại.

Người góa phụ 24 tuổi này cũng cho biết, trong sáng qua có tới hàng trăm người gọi điện đến để động viên chia sẻ với gia đình nên Thảo chủ quan, không nghĩ sự việc lại xảy ra như vậy. Chỉ đến khi phát hiện tài khoản của mình bị mất tới 100 triệu, góa phụ đáng thương mới hoang mang nhờ người giúp đỡ.

 

Sau khi được mọi người tư vấn, Thảo đã tạm khóa tài khoản cá nhân của mình, đồng thời báo công an để điều tra vụ này. Toàn bộ số tiền mà các nhà hảo tâm giúp đỡ cho gia đình đã được phong tỏa để đối tượng xấu không có cơ hội chiếm đoạt.

 

Đây là thủ đoạn không mới tuy nhiên lợi dụng thời điểm gia đình đang bối rối, thiếu cảnh giác, nhẹ dạ cả tin mà các đối tượng đã thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản bằng công nghệ cao. Hiện công an huyện Krông Nô, (tỉnh Đắk Nông) phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh đã lấy thông tin về số điện thoại, số tài khoản của chị Thảo để điều tra làm rõ, giúp gia đình sớm lấy lại được tài sản.

 

 

Theo Phương Hoa/SKCĐ