date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thủy Tiên tài trợ học phí cho 2 em học sinh ở miền Trung đến hết đại học khiến nhiều người xúc động

Đăng bởi Phương Hoa - 11:26 22/10/2020

Không chỉ quyên góp được 100 tỷ từ thiện cho người dân vùng lũ, Thủy Tiên lại khiến người dân thêm cảm phục bởi cô tuyên bố sẽ tài trợ học phí miễn phí cho 2 em học sinh nghèo tại miền Trung đến hết đại học.

Tối ngày 21/10, Thủy Tiên đã đăng một video lên mạng xã hội ghi lại một số công việc cô đã làm trong những ngày cứu trợ ở miền Trung vừa qua. Trong đoạn video mới nhất này nữ ca sĩ đã khiến nhiều người xem xúc động khi cô đã giúp đỡ kịp thời cho hai học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại nơi đây.

 

thuy-tien-tai-tro-hoc-phi-cho-2-em-hoc-sinh-o-mien-trung

Thủy Tiên trên đường đi cứu trợ miền Trung

 

Một trong hai em học sinh được "bà tiên" Thủy Tiên giúp đỡ đó là một em học sinh lớp 10 của trường THPT Hương Trà, Thừa Thiên Huế. Em học sinh này có hoàn cảnh hết sức khó khăn, tuy nhiên cô bé vẫn nung nấu ý định theo học tại trường đại học ở Huế. Bố em đang có bệnh nên một mình mẹ phải nuôi hai con.

 

Sau khi tìm hiểu rõ hoàn cảnh của bé gái, nữ ca sĩ đã đưa trước cho gia đình số tiền mặt là 5 triệu để đóng học phí cho năm học mới. Đồng thời hứa sẽ hỗ trợ cho em học sinh này tiền học phí cho đến hết đại học. Trước hành động đẹp của Thủy Tiên, cô bé đã không thể kìm được nước mắt.

 

thuy-tien-tai-tro-hoc-phi-cho-2-em-hoc-sinh-o-mien-trung

Hỗ trợ nữ sinh lớp 10 tiền học phí...

 

Nữ ca sĩ cũng động viên gia đình của em học sinh: "Chị phải cho nó đi học, đi học sau này mới có việc làm thì chị đỡ khổ. Nó mà nghèo sao nuôi chị được".

 

Bên cạnh đó, Thủy Tiên cũng gửi tặng cho gia đình 10 triệu để lợp lại mái nhà, 5 triệu tiền ăn uống và cho thêm nữ sinh 1 triệu để trang trải việc học. Nhưng sau khi biết thêm được cô bé đang phải đi làm thêm để phụ giúp mẹ, Thủy Tiên đã tiếp tục cho thêm nữ sinh 2 triệu nữa.

 

Trường hợp thứ 2 được Thủy Tiên giúp đỡ là một cô bé đang học lớp 7 có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn nên em buộc phải dừng việc học lại. Theo thông tin được biết, mẹ của em đã một mình nuôi 3 con trai và mẹ già đang bị tàn tật. Gia đình cũng đang vay ngân hàng một khoản tiền khá lớn, tiền lãi hàng tháng cũng khiến gia đình khốn đốn.

 

thuy-tien-tai-tro-hoc-phi-cho-2-em-hoc-sinh-o-mien-trung

...Và cả cậu bé lớp 7 đáng thương này nữa.

 

Sau khi tìm hiểu về hoàn cảnh gia đình của em học sinh này, nữ ca sĩ đã hỏi cậu bé: "Con có muốn đi học không, cô tài trợ con học đến đại học luôn".

 

Thủy Tiên cũng tâm sự với mẹ bé trai: "Chị định cho nó nghỉ hả? Không, bây giờ chị cho nó đi học đi, em sẽ nuôi nó đến đại học luôn. Nhưng mà chị phải hứa nha, nó mà nghỉ học em không chuyển tiền nữa. Sau này có bằng đại học thì nó mới nuôi lại gia đình được".

 

Tương tự, nữ ca sĩ cũng hỗ trợ em học sinh này 5 triệu để hỗ trợ học phí, đồng thời gửi 3 triệu để mẹ cậu bé nuôi mẹ già và 3 triệu để chị đi chợ mua đồ ăn hàng ngày.

 

thuy-tien-tai-tro-hoc-phi-cho-2-em-hoc-sinh-o-mien-trung

Người dân vùng lũ nhân được những món quà hỗ trợ từ nữ ca sĩ

 

Được biết, từ ngày 13/10, Thủy Tiên đã có mặt ở miền Trung để cứu trợ người dân gặp khó khăn bởi thiên tai bão lũ. Cùng với đó, cô cũng kêu gọi được 100 tỷ tiền từ thiện - một con số ấn tượng trong chiến dịch thiện nguyện lần này của miền Trung.

 

Với số tiền lớn này, nữ ca sĩ cũng khẳng định sẽ sử dụng một cách công khai minh bạch và hợp lý, đúng người đúng hoàn cảnh để không phụ lòng những người đã đồng hành cùng cô làm thiện nguyện.

 

 

Theo Phương Hoa/SKCĐ