date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vụ sạt lở đất tại Quảng Nam: Mất liên lạc hoàn toàn với trường học ở Trà Leng

Phòng GD&ĐT huyện Nam Trà My, Quảng Nam cho biết sau khi mất liên lạc hoàn toàn với trường học ở Trà Leng, họ đã cử người đi vào hiện trường để nắm tình hình các em học sinh, đồng thời động viên và trấn an các em.

Ông Đặng văn Thuận, Trưởng phòng GD&ĐT Nam Trà My tỉnh Quảng Nam cho biết, từ đêm qua phòng Giáo dục và Đào tạo đã cố gắng liên lạc với Ban giám hiệu trường Trà Leng nhưng không được. Đến sáng nay phòng đã cho người đến hiện trường để nắm bắt tình hình nhưng giờ cũng không thể liên lạc được.

 

mat-lien-lac-hoan-toan-voi-truong-hoc-o-tra-leng-quang-nam

 

Trước đó, các trường học ở Nam Trà My đã cho học sinh nghỉ học để tránh bão số 9. Tất cả học sinh đều được cho về nhà kể cả học sinh ăn bán trú. Hiện giờ phòng chưa thể nắm rõ được có em học sinh nào bị vùi lấp hay không.

 

mat-lien-lac-hoan-toan-voi-truong-hoc-o-tra-leng-quang-nam

 

Ông Bùi Ngọc Luận - Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc nội trú Nam Trà My đã xác nhận có 5 học sinh trong trường có người thân là nạn nhân trong vụ sạt lở đất ở Trà Leng.

 

Trường cũng đang tập trung toàn bộ các học sinh nội trú lại để quản lý tại chỗ, không cho các em về nhà. Hiện nhà trường đang làm công tác trấn an tư tưởng cho học sinh. Riêng những học sinh có người thân là nạn nhân trong vụ sạt lở, ban giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm đã gặp riêng các em để động viên khích lệ tinh thần.

 

mat-lien-lac-hoan-toan-voi-truong-hoc-o-tra-leng-quang-nam

 

Trước đó, trường Phổ Thông Dân tộc nội trú Nam Trà My đã kịp thời đưa các giáo viên đang sinh sống tại hãy nhà công vụ của trường sang khu vực khác để tránh vụ sạt lở.

 

Chiều tối qua 28/10, khi thấy quả đồi phía sau dãy nhà công vụ có dấu hiệu sạt lở, đất đá và nước bắt đầu trôi xuống nên trường đã huy động lực lượng di dời người và các thiết bị quan trọng sang khu trường học.

 

mat-lien-lac-hoan-toan-voi-truong-hoc-o-tra-leng-quang-nam

 

Đúng như dự đoán, đất đá đã từ trên ngọn đồi trượt xuống vùi lấp khoảng 2m xuống sát tường của dãy nhà công vụ. Trong đó có 3 phòng gia đình và 1 phòng tập thể, một số vị trí của tường đã bị nứt sâu.

 

Như đã đưa tin ban đầu, tại Trà Leng và Trà vẫn chiều tối qua đã xảy ra 2 vụ sạt lở đất nghiêm trọng khiến 53 người bị vùi lấp. Trong đó 8 thi thể nạn nhân tại Trà Vân đã được đưa ra ngoài vào trưa nay. tại Trà Leng hơn 10 thi thể cùng 5 người khác bị thương cũng đã được tìm thấy. Lực lượng chức năng đã vã đang rất cố gắng khai thông tuyến đường để tiếp cận hiện trường, nhanh chóng tìm kiếm nốt những nạn nhân còn lại.

 

 

Theo Thiên Bình/SKCĐ