date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Xúc động hàng chục chiến sĩ vượt núi băng rừng xuyên đêm để đưa lương thực tiếp ứng cho Trà Leng

Việc tìm kiếm người bị mất tích trong vụ sạt lở đất ở Trà Leng vẫn đang tiếp tục diễn ra khẩn trương. Các chiến sĩ đã thức xuyên đêm để băng rừng, tiếp tế lương thực cho người dân và lực lượng cứu hộ tại Trà Leng.

Đêm qua 29/10, con đường đi vào hiện trường vụ sạt lở đất tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam vẫn chưa được khai thông, mưa lớn khiến bùn đất trơn trượt, xuất hiện nhiều bùn lầy khiến việc di chuyển gặp rất nhiều khó khăn.

 

Đội cứu trợ Trà Leng đã phải rất vất vả đi bộ hàng chục km đương núi sạt lở để đến được hiện trường.

 

vat-va-hanh-trinh-tiep-te-luong-thuc-xuyen-dem-cho-tra-leng

 

Trong đêm tối đường đi nguy hiểm nhưng các chiến sĩ công binh thuộc Quân khu 5 vẫn dũng cảm vượt núi băng rừng qua nhiều điểm sạt lở để tiếp tế lương thực và các nhu yếu phẩm cho người dân và lực lượng cứu hộ đang ở bên trong

 

Mỳ tôm, nước uống và những vật dụng cần thiết khác được khuân vác trong đêm tối. Nhiều đoạn sạt lở bùn sâu cả mát nhưng các anh vẫn cùng nỗ lực băng qua trong đêm.

 

vat-va-hanh-trinh-tiep-te-luong-thuc-xuyen-dem-cho-tra-leng

 

Đoạn đường sạt lở khó khăn nhất cách hiện trường khoảng 2.5km đang được máy xúc dọn dẹp. Lực lượng tiếp tế đã phải rất khó khăn mới có thể đi qua được đoạn đường này.

 

Ông Lê Đình Thọ - Thứ trưởng Bộ GTVT cũng là người trực tiếp chỉ đạo lực lượng xuyên đêm thống tuyến vào hiện trường Trà Leng. Đến khoảng 20h30 phút lực lượng cứu hộ vẫn chưa thể thông tuyến tại địa điểm này.

 

vat-va-hanh-trinh-tiep-te-luong-thuc-xuyen-dem-cho-tra-leng

 

Ông cũng cho biết, lực lượng chức năng sẽ làm việc xuyên đêm để cố gắng thông tuyến vào khu vực sạt lở để ứng cứu người dân một cách nhanh nhất.

 

Như đã đưa tin, vào chiều tối ngày 28/10, do mưa lớn nên huyện Nam Trà my, Quảng Nam đã xảy ra hai vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại hai xã Trà Vân và Trà Leng.

 

vat-va-hanh-trinh-tiep-te-luong-thuc-xuyen-dem-cho-tra-leng

 

Trong đó, vụ sạt lở đất tại Trà Vân khiến 8 người bị vùi lấp. Trong ngày hôm qua cả 8 thi thể nạn nhân đã được tìm thấy.

 

Còn tại Trà Leng, vụ sạt lở đất khiến cho 45 người bị vùi lấp, trong đó đã có 34 người được còn sống, 6 người chết và còn 13 nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm những người mất tích còn lại.

 

 

Theo Thiên Bình/SKCĐ