date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

4 người trong gia đình ở Hà Tĩnh cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, nghi bị ngộ độc

Đăng bởi Phương Hoa - 09:11 18/11/2020

4 người trong một gia đình ở thị xã Kỳ Anh tỉnh Hà Tĩnh bất ngờ nhập viện trong tình trạng nguy kịch, có biểu hiện của việc bị ngộ độc như nôn ói, đau bụng, đau đầu, chóng mặt...

Chiều qua 17/11, Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đã cho biết vừa tiếp nhập 4 người trong một gia đình đến nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch nghi bị ngộ độc. 4 người bao gồm: bà M.T.H (54 tuổi), chị B.T.V (28 tuổi), anh B.V.C (25 tuổi) và một cháu bé 3 ngày tuổi. Tất cả đều đang sinh sống tại xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

 

Trước đó, các bệnh nhân đều có biểu hiện như nôn ói, đau bụng, đau đầu chóng mặt. Khi mới vào đến bệnh viện, bà H. và anh C. có biểu hiện suy hô hấp nặng, các bác sĩ đã tiến hành đặt nội khí quản, rửa dạ dày và chỉ định thở máy. Đến 12h cùng ngày, hai bệnh nhân này tiếp tục được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

 

4-nguoi-trong-mot-gia-dinh-o-ha-tinh-cap-cuu-nghi-bi-ngo-doc

4 người trong 1 gia đình nhập viện nghi bị ngộ độc

 

Đại diện của Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh cho biết thêm: “Thông tin chúng tôi mới nhận được là 2 bệnh nhân này tiên lượng xấu, phải chuyển ra Hà Nội điều trị”.

 

Được biết, trước đó gia đình đều không ăn thức ăn gì lạ vì chị V. mới sinh còn được 3 ngày. Hiện chị V. đang được điều trị tích cực và sức khỏe cũng dần ổn định hơn. Tuy nhiên các bệnh nhân vẫn còn khá mệt mỏi nên nguyên nhân dẫn đến cả gia đình bị ngộ độc là gì vẫn chưa thể khai thác được.

 

4-nguoi-trong-mot-gia-dinh-o-ha-tinh-cap-cuu-nghi-bi-ngo-doc

 

Hai trong số 4 bệnh nhân nhập viện vẫn trong tình trạng nguy kịch

 

 

Người nhà của 4 bệnh nhân này cho hay, khi người này đến thăm nhà thì thấy cả 3 người đang ôm bụng nằm dưới sàn nhà, riêng cháu bé 3 ngày tuổi thì không có biểu hiện bất thường, hiện cháu bé vẫn đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi.

 

Đến nay, bà M. và anh C. có sức khỏe xấu vẫn đang được các bác sĩ đa khoa tỉnh Hà Tĩnh điều trị. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành làm rõ nguyên nhân vụ việc.

 


Theo Thiên Bình/SKCĐ