date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

6 người ở Đà Nẵng nhập viện nghi bị ngộ độc do ăn bánh tráng trộn bán trước cổng trường

Đăng bởi Phương Hoa - 20:40 24/11/2020

Sau khi ăn bánh tráng trộn và bánh tráng bơ được bán trước cổng trường, 6 người đã phải nhập viện trong tình trạng nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng, sốt... nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Chiều nay 24/11. Ban quản lý an toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng đã có thông báo cho biết, trên địa bàn quận Hải Châu vừa xảy ra vụ 6 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh tráng trộn và bánh tráng bơ mua từ hộ kinh doanh hàng rong bán trước cổng trường.

 

Theo báo Vietnamnet đưa tin, từ ngày 18-21/11, Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng đã tiếp nhận tổng cộng 6 trường hợp nghi bị ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng điển hình như đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy, sốt cao.

 

6-nguoi-o-da-nang-ngo-do-do-an-banh-trang-tron-cong-truong

6 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh tráng trộn

 

Các bệnh nhân này cho biết, trước đó họ đã cùng mua bánh tráng trộn và bánh tráng bơ để ăn tại quán hàng Chú Trọc được bán trước cổng Trường THPT Nguyễn Hiền đường Phan Đăng Lưu (quận Hải Châu).

 

Ngay lập tức Ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng đã có mặt để kiểm tra vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại hộ kinh doanh của ông Nguyễn Văn M. (trú phường Hòa Cường Bắc, Hải Châu) thì được biết đây là một người bán hàng rong.

 

Những nguyên liệu để chế biến được chở trên một chiếc xe máy và được trộn với nhau trước khi bán. Mỗi ngày ông M. đều mang hàng đến bán trên vỉa hè gần cổng trường THPT Nguyễn Hiền. Khách hàng chủ yếu của ông là các học sinh của trường.

 

6-nguoi-o-da-nang-ngo-do-do-an-banh-trang-tron-cong-truong

Bệnh viện nơi 6 bệnh nhân đến điều trị

 

Đoàn kiêm tra đã lấy mẫu của 10 nguyên liệu được sử dụng làm bánh tráng trộn bao gồm: Đu đủ tươi thái sợ, xoài thái sợi, gan rim, trứng cút, đậu phụng rang, mực xé, bò khô, tép khô, sốt bơ, bánh tráng để gửi về phòng thí nghiệm đề làm rõ nguyên nhân bị ngộ độc.

 

Trước khi có kết quả xét nghiệm chính xác, hộ kinh doanh của ông M. đã buộc phải tạm ngừng buôn bán. Đến sáng nay 24/11, các triệu chứng của 6 bệnh nhân đã thuyên giảm và đã có hai người được xuất viện.

 

 

Theo Thiên Bình/SKCĐ