date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

9 trẻ mầm non ở Hà Tĩnh phải nhập viện sau khi ăn cháo bồ câu tại trường nghi có dấu hiệu bị ngộ độc

Đăng bởi Phương Hoa - 21:21 12/11/2020

Sau khi ăn cháo chim bồ câu ở trường, có tới 9 học sinh mầm non ở Hà Tĩnh đã phải nhập viện điều trị khi có dấu hiệu của ngộ độc như đau bụng, nôn mửa, đi ngoài.

Ngày 12/11, ông Phan Tiến Dũng - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đang phối hợp với lực lượng chức năng có liên quan để điều tra về vụ 9 em học sinh mầm non nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cháo bồ câu ở trường mầm non Trường Sơn, xã Trường Sơn, huyện Đức Thọ.

 

9-tre-mam-non-o-ha-tinh-phai-nhap-vien-sau-bua-an-o-truong

Trẻ có dấu hiệu nôn mửa, đau bụng, đi ngoài,... nghi ngộ độc thực phẩm

 

Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào chiều ngày 11/11 tại Trường mầm non xã Trường Sơn. Sau bữa ăn chiều là cháo chim bồ câu thì có khoảng 9 học sinh có dấu hiệu đau bụng, đi ngoài, nôn mửa. Trong đó có 6 cháu lớp 3 tuổi và 3 cháu lớp 4 tuổi.

 

Ngay sau đó nhà trường đã báo cho phụ huynh đến để đưa các em nhỏ đi bệnh viện. 4 em nhỏ bị nặng hơn được điều trị tại Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ. 5 em còn lại do các triệu chứng nhẹ hơn nên được điều trị tại phòng khám tư ở xã Liên Minh.

 

9-tre-mam-non-o-ha-tinh-phai-nhap-vien-sau-bua-an-o-truong

Nơi tiếp nhận điều trị cho các em nhỏ bị ngộ độc

 

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ, ông Nguyễn Đình Sơn cho biết, 4 cháu được đưa đến bệnh viện đều trong tình trạng bị nhiễm độc nhiễm trùng nhẹ, đau bụng, đi ngoài, nôn mửa.

Ông Sơn cho biết, kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy có thể các cháu đã bị nhiễm khuẩn thức ăn vì cháu nào bạch cầu cũng tăng, có cháu trên 21.000. Hiện tình trạng sức khỏe của các cháu cơ bản đã ổn định.

 

Được biết vào ngày 11/11, thực đơn của các cháu tại trường mầm non xã Trường Sơn bao gồm: cơm trắng, trứng gà, canh hẹ nấu với thịt lợn nạc. Còn bữa phụ vào buổi chiều là cháo bồ câu, thực phẩm, rau xanh, tất cả đều được nhà trường mua tại địa phương.

 

9-tre-mam-non-o-ha-tinh-phai-nhap-vien-sau-bua-an-o-truong

Hiện tình trạng sức khỏe của các cháu bé đã dần được phục hồi

 

Hiện mẫu thực phẩm được nhà trường sử dụng vào ngày 11/11 vừa qua đã được Trung tâm Y tế dự phòng của huyện lấy mẫu và gửi về Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh để xét nghiệm.

 

"Đơn vị đã lấy các mẫu thực phẩm ở nhiều bữa ăn khác nhau gửi vào Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh xét nghiệm để tìm nguyên nhân. Kết quả xét nghiệm chưa có nên chưa thể nhận định điều gì”, ông Phan Tiến Dũng, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng huyện Đức Thọ cho hay.

 

Kết quả như thế nào sẽ được chúng tôi cập nhật trong các bài viết tiếp theo.

 

 

Theo Thiên Bình/SKCĐ