date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bảng giá vàng hôm nay 19/11/2020: Vaccine COVID-19 sắp ra mắt thị trường, vàng sẽ khó lòng tăng?

Đăng bởi Phương Hoa - 08:54 19/11/2020

Bảng giá vàng hôm nay tiếp tục có xu hướng giảm trong bối cảnh vaccine phòng ngừa COVID-19 đã khả dụng và có thể đưa vào thị trường trong thời gian tới.

Giá vàng thế giới 19/11

 

Sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng trên sàn Kitco News đang niêm yết ở mức 1.870,5 USD/ounce, tiếp tục giảm 10 USD so với phiên giao dịch ngày hôm qua. Giá vàng giao tháng 12/2021 trên sàn Comex New York được giao dịch ở mức 1.894,5 USD/ounce.

 

Giá vàng thế giới hiện khó lòng bật dậy, tiếp tục xu hướng giảm trong bối cảnh vaccine COVID-19 khả dụng và hiệu quả trong thời gian tới.

 

Hàng dược Pfizer (Mỹ) sau khi công bố kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 thuốc chủng ngừa COVID-19 với hiệu qủa phòng bệnh lên tới 95% vào đầu tuần trước, đã có kế hoạch đề nghị Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm FDA Mỹ cấp phép sử dụng trong tình huống khẩn cấp trong vài ngày tới.

 

Diễn biến giá vàng thế giới trên sàn giao dịch Kitco ngày 19/11

 

Đại diện Pfizer cho biết, nếu FDA cấp phép cho vaccine hai liều tiêm của họ, cho tới cuối năm nay họ có thể cung cấp 50 triệu liều vaccine và tới cuối năm sau sẽ cung cấp được 1.3 tỷ liều.

 

Điều này đã làm tăng sự tin tưởng hơn của các nhà đầu tư, mở ra một viễn cảnh phục hồi kinh tế thế giới sau một năm chịu ảnh hưởng của đại dịch. Từ đó làm giảm sức hấp dẫn của thị trường kim loại quý.

 

Chuyên gia phân tích Edward Meir của ED&F Man Capital Markets nhận định: "Việc triển khai các loại vaccine đang có những tín hiệu tích cực, đánh bay nhu cầu trú ẩn an toàn. Ở thị trường vàng, mặc dù giá giảm ở ngưỡng kiểm soát, nhưng dường như xu hướng tăng giá đã kết thúc vào lúc này".

 

Vàng vẫn được coi là hàng rào chống lạm phát và giảm giá tiền tệ từ đầu năm đến nay, nhờ môi trường lãi xuất thấp và chính sách tiền tệ nới lỏng.

 

Dự báo giá vàng vẫn sẽ tăng, các chuyên gia kinh tế cho biết, thị trường vàng đang trải qua những bấp bênh do sự xuất hiện của vaccine COVID-19. Tuy nhiên các xu hướng chính của lạm phát và rủi ro về chính trị vẫn còn. Vàng sẽ vẫn được hỗ trợ vì mọi người đều tin rằng lạm phát trong năm tới 2021 sẽ tăng, cùng với đó là chính sách từ Fed cũng chưa thật sự rõ ràng.


Giá vàng trong nước 19/11

 

Tại thị trường vàng trong nước, giá vàng PNJ đang được niêm yết ở mức 55.85 triệu đồng/lượng ở chiều mua, 56.25 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

 

Gía vàng SJC chi nhánh Hà Nội được niêm yết ở mức 55.80 triệu đồng/lượng ở chiều mua, 56.32 triệu đồng/lượng ở chiều bán.

 

Giá vàng trong nước vẫn duy trì mức 55-56 triệu đồng/lượng

 

Tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu, giá vàng đang được niêm yết ở mức 55,80 triệu đồng/lượng ở chiều mua, 56,10 triệu đồng/lượng ở chiều bán.

 

Thương hiệu Vàng Rồng Thăng Long của Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu được niêm yết mua vào ở mức 53,76 và bán ra ở mức 54,46 triệu đồng/lượng.

 

Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji (Doji) cũng niêm yết giá vàng miếng tại thị trường Hà Nội mua vào ở mức 55,85 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 56,2 triệu đồng/lượng

 

 

Theo Thiên Bình/SKCĐ