date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bảng giá vàng hôm nay 30/11/2020: Giá vàng đang khá trầm lặng trước thông tin về vaccine COVID-19

Đăng bởi Phương Hoa - 08:51 30/11/2020

Giá vàng hôm nay đang khá trầm lắng trước thông tin về vaccine COVID-19 và sự chuyển giao quyền lực tại Nhà Trắng. Tuy nhiên, không ít nhà phân tích cho rằng giá vàng trong tuần này còn vẫn sáng sủa.

Giá vàng thế giới hôm nay 30/11

 

Trong phiên sáng nay, giá vàng thế giới được niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.786 USD/ounce, giảm 1 USD so với chốt giao dịch hôm qua. Trong khi đó, giá vàng trên sàn New York cũng đang dừng chân ở mức 1.787 USD/ounce, chưa mở cửa giao dịch trở lại.

 

Tuần qua, giá vàng đã giảm khoảng 4,7%, đánh dấu mức giảm theo tuần cao nhất kể từ ngày 13/3.

 

Các nhà phân tích cho biết, rào cản lớn nhất mà vàng phải đối mặt là tin tức liên quan đến vaccine tiềm năng. Sự lạc quan của nhà đầu tư về kỳ vọng rằng một loại vaccine sẽ giúp hồi sinh nền kinh tế toàn cầu nhanh hơn.

 

bang-gia-vang-hom-nay-30-11-2020-gia-vang-kha-tram-lang

Gia vàng thế giới trên sàn giao dịch Kitco

 

Dự kiến đang đè nặng lên giá vàng khi giá vủa kim loại quý này phá vỡ mức hỗ trợ 1.800 USD và rơi xuống mức đáy của 5 tháng trở lại đây.

 

Chứng khoán Mỹ cũng đang gia tăng áp lực cho vàng khi các nhà đầu tư nhận định rằng thương mại toàn cầu sẽ ổn định hơn khi ông Joe Biden lên làm tổng thống.

 

Ông Bernard Dahdah, nhà phân tích của Natixis cho biết: "Mọi người tin rằng ông Biden sẽ có cách tiếp cận bình tĩnh hơn trong vấn đề thương mại với các nước khác, chẳng hạn như Trung Quốc và điều đó đang được phản ánh trên thị trường chứng khoán".

 

Tuy nhiên, ông cũng nói thêm rằng: "Với lãi suất cực thấp và triển vọng về nhiều gói kích thích nền kinh tế hơn, vàng có vẻ sẽ tăng trưởng mạnh trong dài hạn".

 

Giá vàng trong nước hôm nay 30/11

 

Giá vàng trong nước hôm nay cũng có sự thay đổi. Cụ thể như:

 

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI vẫn đang niêm yết giá vàng ở mức 54 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào, 54.5 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

 

Giá vàng PNJ được niêm yết ở mức 53.1 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào, 53.6 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

 

bang-gia-vang-hom-nay-30-11-2020-gia-vang-kha-tram-lang

Giá vàng trong nước hôm nay

 

Tại Công ty Bảo Tín Minh Châu, giá vàng đang được niêm yết ở mức 54.01 triệu đồng/lượng ở chiều mua, 54.48 triệu đồng/lượng ở chiều bán.

 

Tại Công ty Phú Quý, giá vàng đang được niêm yết ở mức 54 triệu đồng/lượng ở chiều mua, 54.5 triệu đồng/lượng ở chiều bán.

 

Giá vàng SJC Hà Nội đang được niêm yết ở mức 54 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào, 54.57 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

 

 

Theo Thiên Bình/SKCĐ