date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bé gái 8 tuổi bị gã bảo vệ giở trò đồi bại tại nhà vệ sinh khiến nhiều người phẫn nộ

Đăng bởi Phương Hoa - 19:12 26/11/2020

Một bé gái 8 tuổi tại Bến Tre đã bị bảo vệ trường mẫu giáo giở trò đồi bại tại khu vực nhà vệ sinh của trường. Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành khởi tố tố vụ án và xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngày 26/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bến Tre đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh tạm giam đối với đối tượng Nguyễn Văn Trương (64 tuổi, trú tại huyện Bình Đại, Bến Tre) để hành vi xâm hại người dưới 16 tuổi.

 

be-gai-8-tuoi-bi-ga-bao-ve-gio-tro-doi-bai-tai-nha-ve-sinh

 

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 17h30 ngày 24/11, đối tượng Nguyễn Văn Trương, là bảo vệ của trường mẫu giáo xã Vang Quới Tây, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, đến mở cổng để vào trường trực. Thời điểm lúc đó chỉ có một mình hắn tại trường.

 

Lúc này cháu T. (SN 2012) đang chơi cùng một số em hỏ khác ở gần khu vực sân trường. Sau đó, Trương đi vào khu vực nhà vệ sinh của trường để mở đèn thì thấy cháu T. đi theo mình, thấy vậy hắn liền giở trò đồi bại với cháu T. tại khu vực nhà vệ sinh.

 

T. sợ hãi chạy về nhà và nói lại sự việc với mẹ là bà L.T.D.. Ngay lập tức bà D. đã đưa con gái đến cơ quan công an để trình báo vụ việc. Đến tối ngày 24/11, Trương biết được tin gia đình cháu T. đã tố giác mình, hắn đã tự giác đến gặp công an xã để đầu thú và khai nhận hành vi đồi bại của mình với cháu bé.

 

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

 

be-gai-8-tuoi-bi-ga-bao-ve-gio-tro-doi-bai-tai-nha-ve-sinh

 

Thời gian qua, tình trạng xâm hại trẻ em, nhất là xâm hại tình dục (XHTD) là vấn đề gây bức xúc trong dư luận xã hội. Hậu quả của vấn đề này gây ảnh hưởng nghiêm trọng về thể xác và tinh thần đối với trẻ em.

 

Theo Luật Trẻ em số 102/2016/QH13, ngày 05/4/2016, XHTD trẻ em là việc dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực, ép buộc, lôi kéo, dụ dỗ trẻ em tham gia vào các hành vi liên quan đến tình dục, bao gồm hiếp dâm, cưỡng dâm, giao cấu, dâm ô với trẻ em và sử dụng trẻ em vào mục đích mại dâm, khiêu dâm dưới mọi hình thức.

 

Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội - Nguyễn Thị Bạch Huệ cho biết: “Thời gian tới, cấn tổ chức tập huấn nâng cao năng lực quản lý, cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em cho cán bộ làm công tác bảo vệ trẻ em; tăng cường thông tin, tuyên truyền về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về hình sự, hôn nhân - gia đình, bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; hỗ trợ vật chất và tinh thần cho những gia đình có trẻ em bị xâm hại...”.

 

 

Theo Thiên Bình/SKCĐ