date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cái chết của Maradona còn nhiều điểm nghi vấn, bác sĩ riêng bị cáo buộc 'làm người khác chết oan'

Đăng bởi Phương Hoa - 11:11 30/11/2020

Theo cảnh sát Argentina, cái chết của Maradona vẫn còn rất nhiều điểm nghi vấn. Do đó cả ba người con gái của "cậu bé vàng" và cả bác sĩ Leopoldo Luque đều đã bị triệu tập.

Truyền thông Argentina cho biết, người bác sĩ riêng của Maradona ông Leopoldo Luque đã bị cảnh sát cáo buộc với tội danh "làm người khác chết oan". Ngay lập tức Văn phòng Công tố San Isidro đã chỉ đạo Cục điều tra Cảnh sát Argentina ập đến khám xét nhà riêng và văn phòng làm việc của Leopoldo Luque ở Buenos Aires.

 

cai-chet-cua-maradona-con-nhieu-diem-nghi-van

 

Trưa ngày 29/11 (theo giờ địa phương) những cuộc điều tra bất ngờ đã diễn ra, theo đó 2 công tố viên Benavídez và Laura Capra là những người trực tiếp đảm đương nhiệm vụ này. Riêng với cuộc khám xét văn phòng của bác sĩ Luque có đến hơn 20 người tham gia với sự hỗ trợ của Cảnh sát Liên bang Argentina.

 

Bộ Tư Pháp cũng tuyên bố: "Nhờ bằng chứng thu thập được, cần phải yêu cầu khám xét nhà và văn phòng của bác sĩ Leopoldo Luque. Các cuộc khám xét được cho phép bởi Thẩm phán bảo lãnh".

 

cai-chet-cua-maradona-con-nhieu-diem-nghi-van

 

Các cuộc điều tra, khám xét liên quan đến bệnh án của Maradona cho thấy lực lượng chức năng đã thu giữ được một tập tài liệu dày khoảng 100 trang chứa các nghiên cứu lâm sàng, nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và báo cáo từ các chuyên khoa khác nhau về sức khỏe của Maradona. Ngoài ra, những thứ như máy tính, điện thoại của vợ chồng nhà Luque cũng bị cảnh sát thu giữ để phục vụ quá trình điều tra.

 

cai-chet-cua-maradona-con-nhieu-diem-nghi-van

 

Sau vụ khám xét, Luque tự đảm bảo rằng sẽ không còn bất cứ sơ suất y tế nào nữa. Ông không tự đổ lỗi cho mình vì bất cứ điều gì và chia sẻ rằng :"Điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi là được chăm sóc huyền thoại bóng đá Argentina".

 

cai-chet-cua-maradona-con-nhieu-diem-nghi-van

 

Cuộc khám xét này được thực hiện sau lời khai của 3 người con gái của Maradona là Dalma, Gianinna và Jana. Họ được hỏi về các loại thuốc mà bác sĩ Luque đã kê cho Maradona sử dụng trong những tháng cuối cùng. Khi Maradona nhập viện, các bác sĩ điều trị cho ông phải chịu trách nhiệm gì và 3 cô con gái được bác sĩ thông báo ra sao. Công tố viên cũng hỏi 3 người về việc Maradona rời phòng khám Olivos về điều trị ngoại trú tại nhà được được quyết định như thế nào.

 

Văn phòng công tố cũng đã chuyển vụ việc từ "điều tra nguyên nhân cái chết" sang "chết oan", hiện các công tố viên đang điều tra xem liệu có sơ xuất y tế nào dẫn đến cái chết của huyền thoại bóng đã Maradona hay không.

 

cai-chet-cua-maradona-con-nhieu-diem-nghi-van

 

Trước đó khá nhiều chi tết khả nghi xuất hiện liên quan đến cái chết của Maradona. Ông được cho là có cuộc cãi vã với vị bác sĩ riêng của mình trước đó. Ngoài ra cuộc gọi cấp cứu của vị bác sĩ này khi thân chủ đang nguy kịch cũng cói nhiều điểm không bình thường. Theo đó tổng đài viên cho biết, Luque không hề nhắc tên của Maradona với mình.

 

Hiện Leopoldo Luque đang là đối tượng bị tình nghi và phải chịu nhiều sự điều tra giám sát từ phía cảnh sát. Với những cáo buộc trên, vị bác sĩ này cũng có quyền chỉ định 1 luật sư biện hộ cho mình.


cai-chet-cua-maradona-con-nhieu-diem-nghi-van

 

Cho đến nay cuộc điều tra của các công tố viên tập trung vào ba hướng chính đó là: Liệu Maradona có bị chết oan, ai sẽ là người chịu trách nhiệm về tội danh (nếu có) và biện pháp nào để tránh gây ra "cái chết oan" (nếu có) của Maradona.

 

 

Theo Thiên Bình/SKCĐ