date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

CĐM tranh cãi xoay quanh việc cứu trợ của Thủy Tiên và trưởng thôn ở Hải Lăng, Quảng Trị

Đăng bởi Phương Hoa - 16:39 03/11/2020

Xung quanh việc Thủy Tiên tạm dừng cứu trợ tại Hải Lăng (Quảng Trị) hôm 31/10 do có nhiều người đeo vàng, sơn móng chân đến nhận tiền, hiện dư luận đang xôn xao không biết ai đúng ai sai.

Sự việc này xảy ra vào tuần trước khi trong danh sách cứu trợ chỉ có 6/130 hộ được xét nhận phiếu tặng quà từ đoàn của Thủy Tiên, trong đó có một hộ là xóm trưởng. Thủy Tiên cho rằng điều này là bất cập nên quyết định sẽ hoãn việc phát quà cứu trợ tại 12 xã tại Hải Lăng, Quảng Trị cho đến khi cô thấy là "huyện, xã sắp xếp lại danh sách đúng người cần giúp thì sẽ quay lại". 

 

Tuy nhiên những hình ảnh về gia đình bác trưởng thôn khi được đăng lên thực sự xơ xác, tan hoang và tiêu điều, trong nhà thậm chí không có vật dụng gì giá trị ngoài chiếc giường, bộ bàn ghế cùng nồi niêu xoong chảo… Việc này khiến Thủy Tiên nhận về không ít gạch đá, nhiều người vào thẳng tường nhà Thủy Tiên, nhắn tin yêu cầu cô xin lỗi bác trưởng thôn.

 

Bài đăng của nữ ca sĩ giải thích về việc tạm hoãn cứu trợ ở Hải Lăng

 

Hôm nay đích thân ca sĩ đã chính thức lên tiếng về sự việc. Trong bài viết của mình Thủy Tiên cũng tuyên bố là sẽ không xin lỗi "vì thấy bản thân không có lỗi gì."

 

Hiện tại trong các bài đăng của Thủy Tiên đã chia thành hai luồng ý kiến, một bộ phận cư dân mạng buông lời chỉ trích nữ ca sĩ, một bộ phận khác lại tỏ ra khá bức xúc với chính quyền địa phương của thôn ở Hải Lăng, Quảng Trị. Động thái này của Thủy Tiên được đánh giá là thêm dầu vào lửa khi tình hình đang căng thẳng khiến cộng đồng mạng hoang mang không biết được ai đúng ai sai.

 

Thủy Tiên lên tiếng trên trang cá nhân của mình

 

Cụ thể, trong bài đăng của mình trên facebook nữ ca sĩ Thủy Tiên đã viết: "Đây là nhà bác trưởng xóm trên mạng và nhà bác trưởng xóm ngoài đời thật nhé những bạn đang ngày đêm lập group chửi mình.

 

Ngay cả chính quyền xã họ cũng đã thừa nhận có thiếu sót khi lập danh sách và đang tiến hành rà soát lại danh sách hỗ trợ mình như link báo bên dưới, mắc gì các bạn chửi rũa Tiên thậm tệ và bắt Tiên xin lỗi? Tiên sai cái gì mà xin?

 

Tiên có để thêm hình nhà của người có tên trong danh sách mà không có phiếu, và hình nhà người không có tên trong danh sách nhưng nhà ngập đến cổ để mọi người rộng đường suy xét nha.


Tiên vẫn đang làm việc với chính quyền địa phương Triệu Phong và Hải Lăng để rà soát tiếp tục quay lại hỗ trợ đúng đối tượng cần hỗ trợ. 3 chú người dân trong xóm họ trả lời báo chí là họ muốn đòi công bằng cho dân xóm họ chứ họ không cần tiền.

 

Hàng vạn người cần giúp, dân đông, ai cũng có lúc sai sót bản thân Tiên hay chính quyền Xã Huyện cũng vậy, vui lòng đừng chửi rủa và quy chụp để chúng tôi làm việc."

 

Bài đăng của Thủy Tiên

 

Liên quan đến sự việc nhà xóm trưởng là 1 trong 6 hộ có tên trong danh sách nhận quà, trong sáng 2/11, PV báo Dân Việt cũng đã tìm đến tận nhà ông Lê Quang Tường (65 tuổi), trưởng xóm 1, thôn Thượng Xá, xã Hải Thượng để tìm hiểu thì xác nhận nhà ông Tường ngập trên 1m.

 

Người dân xóm 1, thôn Thượng Xá cho rằng, nhà ông xóm trưởng bị ngập trên 1m thì đương nhiên được nhận quà. Tuy nhiên, họ bức xúc vì cho rằng, còn nhiều nhà bị ngập trên 1m nhưng không có tên trong danh sách được nhận quà.

 

Ông Trần Văn Kính - Chủ tịch UBND xã Hải Thượng có mặt tại nhà trưởng xóm Lê Quang Tường

 

Trước đó vào ngày 1/11, liên quan đến vụ Thủy Tiên ngừng phát tiền cứu trợ ở Hải Lăng Quảng Trị vì có người đeo vàng đến nhận tiền, chủ tịch UBND xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng ông Trần Kính đã lên tiếng giải thích về vụ việc việc này.

 

Theo đó, ông lý giải, những người mà Facebook Thủy Tiên nói đeo vàng ở tay đến nhận cứu trợ thật chất là những họ hàng, người thân đi nhận giúp phần cho các cụ già neo đơn không đủ sức đến đứng đợi giữa trời mưa lạnh.

 

Đồng thời, Chủ tịch UBND xã Hải Thượng cho rằng, lẽ ra khi phát hiện có sai sót nhầm lẫn thì Thủy Tiên nên trao đổi với huyện Hải Lăng hoặc UBND xã Hải Thượng, chỗ nào không ổn thì ghi lại để chính quyền địa phương xử lý và khắc phục, nhưng cô đã không làm vậy.

 

 

Theo Thiên Bình/SKCĐ