date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Chân dung 'bà trùm' Mười Tường đang bị truy nã về tội thao túng hoạt động buôn lậu xuyên biên giới

Đăng bởi Phương Hoa - 15:47 30/11/2020

Mười Tường từng thao túng hoạt động buôn lậu trên tuyến biên giới Tây Nam và đã bị kết án tù do vận chuyển hàng lậu lên TP HCM tiêu thụ.

15 năm trước, ngày 5/7/2005, Lê Thị Kim Hạnh (hay còn được biết đến với tên gọi Mười Tường, SN 1969, ngụ tại huyện An Phú, tỉnh An Giang) bị công an thành phố Hồ Chí Minh bắt khẩn cấp khi đang lưu trú tại một khách sạn có liên quan đến đường dây vận chuyển và tập kết số lượng lớn trên điện thoại di động nhập lậu từ Campuchia.

 

chan-dung-ba-trum-muoi-tuong-dang-bi-truy-na-vi-toi-buon-lau

Mười Tường là đối tượng cầm đầu đường dây vận chuyển 51kg vàng qua biên giới

 

Một ngày sau đó, Mười Tường được lực lượng chức năng áp giải về nhà riêng tại huyện An Phú để khám xét. Sau gần 4 tháng điều tra, TAND Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên phạt bị cáo 6 năm tù giam về tội buôn lậu.

 

Thế nhưng ngay sau khi mãn hạn tù, Mười Tường vẫn "ngựa quen đường cũ", tiếp tục hành nghề tại địa phương.

 

Đến năm 2016, nhiều đàn em của Mười Tường đã nhiều lần bị bắt do tổ chức vận chuyển cát với số lượng lớn qua biên giới với tổng giá trị lên đến hơn 2 tỷ đồng.

 

Một lãnh đạo UBND huyện An Phú cho biết, khoảng 5 năm trở lại đây, Mười Tường có đi làm từ thiện ở địa phương. Nhưng việc làm này của Mười Tường chỉ thông qua các xã thị trấn, còn với UBND huyện An Phú cũng chưa từng có liên hệ gì với người phụ nữ này để vận động hỗ trợ gì cho công tác an sinh xã hội.

 

chan-dung-ba-trum-muoi-tuong-dang-bi-truy-na-vi-toi-buon-lau

Lực lượng chức năng khám xét các địa điểm ở của đối tượng

 

Liên quan đến vụ vận chuyển 51kg vàng 9999 qua biên giới, đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết, ngay từ khi xác lập chuyên án, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã nhắm vào đối tượng cầm đầu là Mười Tường. Bởi lẽ người phụ nữ này đã một thời từng thao túng đường dây buôn lậu xuyên biên giới dài gần 100km thuộc địa bàn tỉnh An Giang.

 

Thời đó bà ta từng núp bóng với danh nghĩa là một bà chủ của những công ty, doanh nghiệp và được ngụy trang rất tinh vi. Do người phụ nữ này có mối quan hệ rất rộng nên lực lượng chức năng đã phải rất khó khăn mới có thể bắt giữ được.

 

Chiều ngày 28/11, lực lượng chức năng tỉnh An Giang đã thực hiện việc khám xét 15 địa điểm của Mười Tường tại huyện An Phú, thành phố Châu Đốc là nhà ở, kho hàng, phủ thờ, khách sạn,...

 

chan-dung-ba-trum-muoi-tuong-dang-bi-truy-na-vi-toi-buon-lau

Nhiều manh mối đã được thu giữ

 

Qua đó, lực lượng chức năng đã thu thập được thêm nhiều tài liệu, chứng cứ quan trọng để phục vụ công tác điều tra mở rộng vụ án.

 

Đại tá Nơi cũng cho biết thêm: "Quan điểm của chúng tôi là xử lý nghiêm các đối tượng liên quan, không có vùng cấm trong vụ này. Chúng tôi có đủ chứng cứ xác định Mười Tường là đối tượng cầm đầu đường dây buôn lậu mang tính chất chuyên nghiệp nên đề nghị VKDND cùng cấp phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và truy nã đặc biệt nguy hiểm đối với người phụ nữ này".

 

 

Theo Thiên Bình/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm