date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Đối tượng chém nam thanh niên gần lìa cánh tay rồi trốn ra Phú Quốc đã bị bắt giữ

Đăng bởi Phương Hoa - 14:59 30/11/2020

Ngày 30/11 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 8, TP.HCM cho biết đơn vị này đã bắt giữ đối tượng Huỳnh Minh Trung - kẻ chủ mưu vụ chém gần lìa tay một thanh niên trên đường Phạm Hùng hôm 30/6.

Ngày 30/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị này đã bắt giữ được đối tượng Huỳnh Minh Trung (biệt danh Bé Ba, 28 tuổi, trú tại Long An) - đây là kẻ chủ mưu trong vụ chém nam thanh niên gần lìa cánh tay trên đường Phạm Hùng hôm 30/6.

 

Trong quá trình điều tra cho thấy, vào khuya ngày 30/6, anh Nguyễn Văn Chiến (33 tuổi) và anh Nguyễn Trung Tín (17 tuổi) ngồi nhậu với nhóm bạn của mình tại một quán ăn trên đường Phạm Hùng (tại phường 4, quận 8) thì thấy Trung đi qua nên Chiến đã gọi vào uống bia cùng. Trung cũng vào uống 1 ly bia rồi ra về.

 

Trung bị bắt khi trốn truy nã ở Phú Quốc

 

Trên đường về, Trung nhớ lại trước đây mình từng bị Tín chém nên rủ anh Phạm Ngọc Sơn (19 tuổi, trú tại quận 5) và Lê Văn Đường (21 tuổi, trú tại huyện Bình Chánh) cùng 6 thanh niên khác đến tìm Tín tính sổ.

 

Khi đến quán nhậu, Trung cùng đồng bọn cầm hung khí xông vào chém nhóm của Tín. Các nạn nhân bỏ chạy thì bị nhóm của Trung Truy đuổi, chém Chiến đứt gần lìa cánh tay.

 

Đến ngày 3/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 8 đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với đối tượng Trung nhưng thời điểm đó hắn đã bỏ trốn. Cảnh sát sau đó đã ra lệnh truy nã anh ta.

 

Cảnh sát thông báo truy tìm Sơn (bìa trái) và Đường

 

Đến ngày 27/11, Công an quận 8 đã xác định được đối tượng Trung đang lẩn trốn tại huyện Phúa Quốc tỉnh Kiên Giang nên phối hợp với công an địa phương để bắt giữ.

 

Một số nghi phạm trong vụ án này đã ra đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình. Chỉ còn 4 đối tượng là Sơn, Đường và Thanh, Tín đang lẩn trốn. Cảnh sát kêu gọi những người này nên ra đầu thú để được pháp luật khoan hồng.

 

 

Theo Thiên Bình/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm