date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hỏa hoạn thiêu rụi căn phòng điều trị cho bệnh nhân bị COVID-19 khiến 17 người thương vong

Đăng bởi Phương Hoa - 09:38 15/11/2020

Ngày 14/11, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại bệnh viện Romania khiến căn phòng điều trị cho bệnh nhân COVID-19 bị bốc cháy dữ dội, hậu quả là khiến cho 10 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương.

Theo tờ Reuters đưa tin, ngọn lửa bốc cháy dữ dội tại phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện hạt Piatra Neamt và lan sang những căn phòng bên cạnh khác.

 

Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng này đã khiến cho 10 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương nguy kịch, bao gồm cả bệnh nhân và các y bác sĩ trực hôm đó.

 

Hiện các công tố viên đang tích cực điều tra nguyên nhân vụ cháy.

 

Hiện trường vụ cháy tại bệnh viện khiến 17 người thương vong

 

Theo Bộ trưởng Y tế Romania Nelu Tataru cho biết, 6 bệnh nhân còn sống sót sau vụ cháy này sẽ được chuyển đến bệnh viện dành riêng cho điều trị COVID-19 ở thành phố Iasi miền Đông nước này. Một bác sĩ bị thương nghiêm trọng sẽ được chuyển đến bệnh viện ở thủ đô Bucharest.

 

Các bệnh viện địa phương tại Romania hiện do các hội đồng địa phương điều hành, khiến việc giám sát tổng thể của hệ thống y tế gặp rất nhiều khó khăn.

 

Ông cũng cho biết thêm, bệnh viện Piatra Neamt sẽ tiếp tục điều hành một phòng chăm sóc đặc biệt.

 

Đây là vụ cháy nghiêm trọng khiến nhiều người chết và bị thương nhất tại Romania kể từ năm 2015 đến nay, khi một câu lạc bộ đêm ở thủ đô Bucharest bị thiêu rụi và khiến 65 người tử vong.

 

Romania là một trong những quốc gia có cơ sở hạ tầng chăm sóc sức khỏe kém nhất trong khu vực Liên minh châu Âu, hiện tại đất nước này đã ghi nhận thêm 353.185 trường hợp nhiễm COVID-19 và 8.813 trường hợp tử vong do dịch bệnh.

 

 

Theo Thiên Bình/SKCĐ