date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Một trường đại học bất ngờ tuyên bố sẽ miễn giảm toàn bộ học phí cho sinh viên các tỉnh miền Trung

Đăng bởi Phương Hoa - 15:59 02/11/2020

Đại học sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long vừa có quyết định sẽ miễn giảm toàn bộ học phí cho sinh viên đến từ các tỉnh miền Trung trong năm học 2020 - 2021.

Ngày 2/11 Ban giám hiệu trường Đại học sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long cho biết, trong trường hiện có hơn 70 em sinh viên đến từ các tỉnh miền Trung như: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa đến nhập học trong năm nay.

 

Theo báo Dân Trí đưa tin, ông Cao Phi Hùng cho biết mặc dù năm 2020 là một năm khó khăn, thế nhưng với trách nhiệm được Bộ Lao động - Thương binh và xã hội giao cho trong năm 2020, chỉ trong vòng một tháng đã có 2.089 tân sinh viên nhập học, đạt 104,93%. Điểm sàn của trường chỉ đứng sau trường ĐH Y dược Cần Thơ.

 

mot-truong-dh-mien-toan-bo-hoc-phi-cho-sinh-vien-mien-trung

Sinh viên Đại học sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long trong một buổi thí nghiệm

 

Trước đó rất nhiều trường khu vực miền Nam cũng đã công bố hỗ trợ học phí cho các em sinh viên đến từ vùng bão lũ miền Trung. Cụ thể như:

 

Trường Đại học kinh tế TP.HCM đã thông báo tiếp nhận hồ sơ đăng ký hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng trực tiếp bởi lũ lụt trong năm nay. Nhà trường sẽ hỗ trợ 50% học phí học kỳ cuối năm 2020. Mức học phí này dành cho sinh viên hệ đại học chính quy đế từ các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

 

Trường ĐH Công nghệ thông tin trao học bổng "Hướng về miền Trung" dành cho sinh viên của trường ở tại các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng trong thời gian qua.

 

mot-truong-dh-mien-toan-bo-hoc-phi-cho-sinh-vien-mien-trung

Sinh viên quyên góp ủng hộ sinh viên miền Trung

 

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM cũng tiến hành lập danh sách số sinh viên quê ở các tỉnh miền Trung có gia đình bị thiệt hại do bão lũ để hỗ trợ giảm 50% học phí.

 

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cũng thông báo tiếp nhận hồ sơ đăng ký hỗ trợ sinh viên của trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang bị ảnh hưởng nặng do bão lũ như Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

 

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM thông báo xét học bổng "Đồng hành vượt khó, hỗ trợ sinh viên có gia đình bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt tại các tỉnh miền Trung" năm học 2020-2021. Trường sẽ hỗ trợ 250 suất học bổng cho sinh viên có người thân hoặc người giám hộ ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt.

 

Trường ĐH Nông lâm TP.HCM cũng cho biết trường đang thống kê danh sách tân sinh viên đến từ vùng bị bão lũ, có gia đình bị thiệt hại nặng để hỗ trợ.

 

Trường Cao Đẳng Quốc tế TP.HCM cũng sẽ hỗ trợ 50% học phí cho tân sinh viên bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở khu vực miền Trung.

 

 

Theo Thiên Bình/SKCĐ