date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nam sinh lớp 9 đánh chết bạn ở Hà Nam đã bị tạm giữ hình sự

Đăng bởi Phương Hoa - 11:56 30/11/2020

Về vụ nam sinh lớp 9 bị bạn học đánh tử vong tại trường Trường THCS Châu Giang (thị xã Duy Tiên - Hà Nam), hiện em học sinh này đã bị công an tạm giữ hình sự để điều tra vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 9h sáng ngày 26/11/2020 tại Trường THCS Châu Giang (thị xã Duy Tiên - Hà Nam), trong giờ ra chơi, tại khu nhà vệ sinh học sinh của trường, 2 em học sinh là Nghiêm Tất Tiến Đạt (học sinh lớp 9A ) và em Nguyễn Văn Vỹ (học sinh lớp 9D) đã trêu đùa nhau sau đó nảy sinh mâu thuẫn.

 

Theo đó, em Nghiêm Tất Tiến Đạt đã đấm đá liên tục vào vùng đầu và mặt của em Nguyễn Văn Vỹ khiến Vỹ bị choáng và ngất. Ngay sau đó, Vỹ được các bạn và các giáo viên đưa đến bệnh viện để cấp cứu nhưng em đã tử vong.

 

nam-sinh-lop-9-danh-chet-ban-o-ha-nam-da-bi-tam-giu-hinh-su

Khu vực nhà vệ sinh trường nơi xảy ra vụ việc

 

Được biết ở trường, Vỹ là một học sinh ngoan, hòa đồng với bạn bè và chưa từng xích mích với bất cứ ai. Em học sinh này cũng có sức khỏe tốt và không có tiền sử bệnh tật. Sáng hôm xảy ra vụ việc, Vỹ đi học cũng không có biểu hiện gì bất thường về sức khỏe.

 

Nhận được tin báo về vụ việc, Công an thị xã Duy Tiên phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh đã có mặt tại hiện trường để tiến hành điều tra.

 

Thông tin ban đầu cho thấy, Nguyễn Văn Vỹ tử vong do bị ngoại lực tác động mạnh làm tổn thương vùng đầu. Sau khi hợp tác với cơ quan chức năng, gia đình đã đưa thi thể cháu Vỹ về làm thủ tục tang lễ.

 

Sáng ngày 27/11, đoàn lãnh đạo tỉnh do đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo Sở GD&ĐT, lãnh đạo thị xã Duy Tiên đã tới viếng học sinh Nguyễn Văn Vỹ và chia buồn cùng gia đình.

 

"Sự việc xảy ra chỉ là mâu thuẫn bột phát giữa hai học sinh, không ai mong muốn. Em Đ. và V. đều còn nhỏ tuổi, chưa nhận thức được các hành vi của mình", đại diện lãnh đạo Công an TX.Duy Tiên nói.

 

Theo ông Nguyễn Thế Hanh, Phó hiệu trưởng Trường THCS Châu Giang, trong lớp học, em V. và các bạn rất hòa đồng. Sự việc đau lòng xảy đến khiến ban giám hiệu, các thầy cô giáo và học sinh trong nhà trường vô cùng bất ngờ, xót xa.

 

Đối với học sinh Nghiêm Tất Tiến Đạt (sinh ngày 12/4/2006), do đã đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã Duy Tiên tạm giữ hình sự để tiến hành điều tra.

 

Vụ việc đau lòng xảy ra một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo cho các gia đình, nhà trường và xã hội về vấn đề bạo lực học đường và an toàn trường học.

 

 

Theo Thiên Bình/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm