date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Người đàn ông nhảy từ tầng 4 bệnh viện xuống đất tự tử sau khi tự chặt 3 ngón tay của mình

Đăng bởi Phương Hoa - 22:26 24/11/2020

Tối 24/11, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tại bệnh viện vừa xảy ra trường hợp một bệnh nhân bất ngờ phóng ra từ tầng 4 của bệnh viện để tự tử, mặc cho người nhà đã ra sức ngăn cản.

Tối 24/11, các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, bệnh nhân Hồ Văn H. (28 tuổi, trú tại xã Kỳ Tây, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) sau khi cố tự tử bằng cách nhảy từ tầng 4 của bệnh viện xuống đất thì đang được điều trị tại Khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực trong tình trạng đa chấn thương.

 

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 15h chiều cùng ngày, bệnh nhân H. đang điều trị tại Khoa Chấn thương chỉnh hình và bỏng thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh thì bất ngờ lao ra phía cửa sổ tầng 4 để nhảy xuống đất với ý định tự tử.

 

nguoi-dan-ong-nhay-tu-tang-4-cua-benh-vien-de-tu-tu

Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh

 

Một bệnh nhân cùng điều trị với ông H. tại phòng 405 kể lại, thời điểm xảy ra vụ việc trên, bệnh nhân H. đang nằm chuyền nước thì bất ngờ bật dậy phóng ra phía sau phòng để nhảy xuống.

 

Lúc này, người nhà bệnh nhân đã nhanh chóng chạy đến để ngăn lại nhưng do sự việc diễn ra quá nhanh nên đã không kịp giữ ông H. lại. Kết quả là ông H. rơi xuống đất nhưng chưa tử vong. Hiện các các sĩ đã nhanh chóng đưa bệnh nhân này đến cấp cứu tại Khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực của bệnh viện.

 

Phía Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, bệnh nhân Hồ Văn H. có tiền sử bị bệnh tâm thần phân liệt từ nhiều năm về trước. Hồi năm 2017, bệnh nhân còn tự chặt tay của mình. Thời gian đó bệnh nhân được điều trị theo đơn thuốc của Bệnh viện Trung ương Huế.

 

nguoi-dan-ong-nhay-tu-tang-4-cua-benh-vien-de-tu-tu

Khoa chấn thương chỉnh hình nơi bệnh nhân H. đang điều trị

 

Tuy nhiên, vào ngày 19/11 vừa qua, bệnh nhân lại tiếp tục tự chặt 3 ngón tay của mình. Sau khi băng bó và điều trị, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã chuyển bệnh nhân H. đến Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh. Song người nhà bệnh nhân xin được ở lại điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho đến khi vết thương ổn định hơn.

 

Sự việc xảy ra vào chiều nay là tai nạn đáng tiếc, ngoài sự kiểm soát của bệnh viện cũng như người nhà bệnh nhân. Gia đình bệnh nhân cũng viết giấy cam đoan và chấp nhận mọi nguy cơ rủi ro, phối hợp cùng với các y bác sĩ tại bệnh viện để chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân.

 

 

Theo Thiên Bình/SKCĐ