date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tìm thấy thi thể của Phó Bí thư Đoàn xã Phước Lộc dưới lòng hồ thủy điện Đak Mi 4

Xót xa khi tìm thấy thi thể của Phó Bí thư Đoàn xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn gặp nạn khi đi giúp người dân chống bão số 9. Thi thể được tìm thấy ở dưới lòng hồ thủy điện Đăk Mi 4, cách đó hàng chục km.

Tối ngày 2/11, ông Hồ Quang Bưu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của Phó Bí thư Đoàn xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn bị đất đá vùi lấp trong lúc giúp bà con chống bão số 9.

 

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 28/10, hai cán bộ xã Phước Lộc là anh Hồ Văn Sợ (là Cán bộ chuyên trách Dân vận xã Phước Lộc) và anh Hồ Văn Độ (Phó Bí thư Đoàn xã Phước Lộc) đi cứu hộ người dân thì không may gặp sạt lở đất khiến cả hai đều bị mất tích.

 

pho-bi-thu-doan-xa-phuoc-loc-tu-nan-khi-giup-dan-chong-bao

Khung cảnh tan hoang sau vụ sạt lở tại Phước Sơn

 

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng đã thành lập đội cứu hộ cứu nạn cho hai cán bộ này. Đến ngày 2/11 lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của anh Hồ Văn Độ ở dưới hồ thủy điện Đăk Mi 4, cách nơi anh gặp nạn hàng chục cây số. Còn anh Hồ Văn Sợ thì vẫn chưa được tìm thấy.

 

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, trong vụ sạt lở đất tại huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, lực lượng chức năng đã tìm được 9 trong tổng số 13 nạn nhân bị mất tích. Những người còn lại vẫn đang được lực lượng cứu hộ cứu nạn tích cực tìm kiếm.

 

pho-bi-thu-doan-xa-phuoc-loc-tu-nan-khi-giup-dan-chong-bao

Hiện trường vụ sạt lở đất tại Phước Sơn, chiếc máy xúc cũng bị vùi lấp

 

Ông Hồ Quang Bửu - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam thông tin: "Cũng trong ngày này, lực lượng chức năng đã tiếp tế cho xã Phước Lộc, được 4 chuyến bay 8 tấn hàng; đường bộ được 1,2 tấn và còn xã Phước Thành đường bộ được 15 tấn hàng".

 

 

Theo Thiên Bình/SKCĐ