date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

3 người Trung Quốc lãnh án tử hình sau khi sát hại tài xế taxi rồi ném xác xuống sông Hồng

Đăng bởi Phương Hoa - 15:51 27/11/2020

3 thanh niên Trung Quốc bắt taxi của một người đàn ông 53 tuổi. Trên đường đi, họ sát hại tài xế rồi ném xác nạn nhân xuống sông Hồng để phi tang nhằm cướp ô tô, tiền và điện thoại của nạn nhân.

Trưa ngày 27/11, Tòa án nhân dân Hà Nội đã tuyên án tử hình đối với 3 bị cáo người Trung Quốc là Vương Học Lỗi (24 tuổi), Vưng Đồng Đường (27 tuổi) và Trương Kiện (19 tuổi) về tội giết người cướp tài sản.

 

Do đây là phiên tòa xét xử 3 bị báo người nước ngoài nên Hội đồng xét xử đã mời phiên dịch viên tới hỗ trợ. Các tài liệu tố tụng có liên quan cũng được dịch sang tiếng Trung để phục vụ cho quá trình xét xử của phiên tòa.

 

tu-hinh-3-nguoi-trung-quoc-nem-xac-tai-xe-taxi-xuong-song

3 đối tượng người Trung Quốc tại phiên tòa sáng nay

 

Tại phiên tòa, Trương Kiện và đồng bọn đã thừa nhận hành vi giết người cướp tài sản đối với tài xế Nguyễn Hùng Mạnh (53 tuổi, quê ở Lạng Sơn). Cả ba đối tượng này cũng đồng ý sẽ bồi thường thiệt hại cho gia đình nạn nhân với số tiền là 1.6 tỷ đồng.

 

Qua điều tra, Hồi đồng xét xử cho biết cả 3 bị cáo đều có vai trò ngang nhau khi đã cùng bàn bạc lên kế hoạch để khống chế và sát hại người tài xế để cướp ô tô, điện thoại và ví tiền của nạn nhân.

 

tu-hinh-3-nguoi-trung-quoc-nem-xac-tai-xe-taxi-xuong-song

Chiếc xe bị bỏ lại cách hiện trường gây án 200km

 

Các bị cáo cũng thừa nhận cáo buộc và chấp nhận các mức phạt do Hội đồng xét xử đưa ra. Do hành vi cả 3 bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, gây ra nhiều tội danh cùng lúc nên tòa án sơ thẩm đã tuyên mức án cao nhất đó là tử hình.

 

Theo thông tin ban đầu, vào tháng 8/2019, 3 đối tượng này cần tiền ăn tiêu nên đã rủ nhau sang Việt Nam. Họ bàn bạc với nhau để cùng mua hung khí và thuê taxi để cướp tài sản của các bác tài.

 

tu-hinh-3-nguoi-trung-quoc-nem-xac-tai-xe-taxi-xuong-song

Chân dung 3 đối tượng sát hại tài xế taxi

 

Đến sáng ngày 8/8/2019, cả 3 đối tượng trên đã vượt biên trái phép vào thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Tối cùng ngày, nhóm đối tượng trên bắt đầu kế hoạch của mình. Họ bắt một chiếc taxi do tài xế Hùng cầm lái và yêu cầu chở về Hà Nội.

 

Trên đường đi cả 3 đối tượng sử dụng tiếng Trung để bàn kế hoạch sát hại tài xế để cướp ô tô rồi trốn sang nước khác. Khi trời về khuya, chiếc taxi của tài xế Hùng di chuyển đến đoạn đường Tăng Bạt Hổ (Hà Nội). Thấy xung quanh vắng vẻ, các đội tượng này đã dùng dao để khống chế, đe dọa nạn nhân bắt đưa tiền. Nam tài xế từ chối không đưa nên đã bị 3 đối tượng trên sát hại.

 

Sau khi gây án xong, Đường lái xe chở theo 2 đồng bọn và thi thể của tài xế chạy theo hướng Hà Nội - Phú Thọ. Khi ô tô đi đến cầu Trung Hà cách hiện trường gây án chừng 70km, thì các đối tượng này xuống xe và vứt xác nạn nhân xuống sông Hồng, sau đó lại lên xe đi mất.

 

tu-hinh-3-nguoi-trung-quoc-nem-xac-tai-xe-taxi-xuong-song

Chiếc xe bị chết máy do đi vào đoạn đường lầy lội

 

Đến sớm ngày 9/8, khi đi đến đoạn đường mòn ở huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La thì xe ô tô bị chết máy. 3 kẻ giết người này đã vứt lại chiếc taxi vừa cướp được và thuê thuyền để trốn sang huyện Mộc Châu. Tuy nhiên ngay tối hôm đó 3 tên này đã bị cảnh sát bắt giữ.


Đến ngày 12/8/2019, thi thể của tài xế Mạnh được lực lượng chức năng tìm thấy ở bãi sông Hồng thuộc quận Long Biên, Hà Nội.

 

 

Theo Thiên Bình/SKCĐ