date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Từ năm 2021, người dùng sẽ phải trả phí nếu muốn lưu ảnh trên Google Photos

Đăng bởi Phương Hoa - 15:05 12/11/2020

Sang năm 2021, tính năng lưu ảnh miễn phí không giới hạn dung lượng trên Google Photos sẽ không còn. Thay vào đó người dùng sẽ phải trả tiền nếu lưu hơn 15 GB bất kể đó là ảnh gốc hay ảnh chất lượng cao.

Sau 5 năm cho phép người dùng lưu ảnh miễn phí thì đến hôm nay 12/11, Google cho biết sẽ thu phí nếu bạn lưu hơn 15GB ảnh từ Google Photos về máy, kể cả đó là ảnh gốc hoặc ảnh chất lượng cao.

 

The Verge đưa tin, thay đổi trên sẽ bắt đầu được áp dụng từ ngày 1/6/2021 cùng với hàng loạt chính sách mới liên quan đến các dịch vụ khác của Google như Gmail, Google Drive hay Google Workspace.

 

google-photos-se-bat-dau-tinh-phi-tu-thang-6-2021

 

Trước ngày 1/6/2020, những hình ảnh đã được tải lên Google Photos sẽ vẫn được lưu trữ bình thường và không được tính theo chính sách mới. Người dùng sẽ vẫn tiếp tục lưu ảnh chất lượng cao không giới hạn dung lượng trên Google Photos đến năm sau.

 

Theo đó, sau ngày 1/6/2021, người dùng chỉ 15GB để lưu ảnh chất lượng cao miễn phí lên Google Photos. Sau đó người dùng sẽ phải trả tiền nếu muốn mở rộng dung lượng lưu trữ.

 

Trước đây giới hạn lưu trỡ 15GB miễn phí chỉ được áp dụng cho những hình ảnh chất lượng gốc, còn các ảnh chất lượng cao thì sẽ được lưu không giới hạn dung lượng.

 

google-photos-se-bat-dau-tinh-phi-tu-thang-6-2021

 

Mặc dù Google Photos không còn cho người dùng lưu ảnh thoải mái như trước song 15 GB cũng là một con số không nhỏ, vẫn cao hơn so với dịch vụ iCloud của Apple rất nhiều.

 

Theo Google cho biết, với 15 GB này, người dùng có thể lưu được ảnh trong ít nhất là 3 năm.

 

Người dùng sẽ được Google thông báo về những thay đổi này. Dịch vụ còn giới thiệu những tính năng quản lý mới cho phép tự động xóa ảnh màn hình hoặc những bức ảnh chụp bị mờ để giải phóng dung lượng. Ngoài ra dung lượng ảnh còn được quy đổi thành thời gian dựa trên mức sử dụng của từng người.

 

google-photos-se-bat-dau-tinh-phi-tu-thang-6-2021

 

Theo The Verge cho biết, sở dĩ Google làm điều này là để thúc đẩy người dùng mua thêm nhiều dung lượng của họ thông qua dịch vụ Google One. Hiện giá của Google One là 2 USD/tháng cho 100 GB, 3 USD/tháng cho 200 GB, 10 USD/tháng cho 2TB, 150 USD/tháng cho 40 TB.

 

Bên canh đó, các tài liệu quan trọng như Google Docs, Sheets, Slides hoặc Forms,... cũng sẽ được tính vào dung lượng lưu trữ của Google One.

 

Một điều nữa đó là nếu trong ít nhất 2 năm, người dùng không đăng nhập Google Photos, Gmail hoặc các dịch vụ có sử dụng Google One thì dự liệu lưu trữ của họ trong dịch vụ đó sẽ có thể bị xóa đi. Đương nhiên trước đó bạn sẽ nhận được email cảnh cáo từ phí Google.

 

 

Theo Thiên Bình/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm