date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hàng loạt các tòa cao ốc bị rung lắc mạnh, Hà Nội bị ảnh hưởng do động đất tại Sơn La

Đăng bởi Phương Hoa - 14:19 27/07/2020

Trưa nay, 27/7, các Chuyên gia của viên Vật Lý Địa cầu đã xác nhận một trận động đất 5.3 độ richter đã xảy ra ở Sơn La, dư chấn của nó khiến cho các tòa cao ốc ở Hà Nội bị rung lắc mạnh.

Trưa ngày 27/7 các chuyên gia của viện Vật lý Địa cầu đã xác nhận tại Sơn La vừa xảy ra một trận động đất có độ lớn là 5.3 độ richter xảy ra tại vị trí có tọa độ (20.83 độ vĩ Bắc, 104.65 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 14 km.

Tại Hà Nội, khoảng 12h15 ngày 27/7, nhiều người làm việc tại các tòa nhà cao tầng đã chia sẻ trên mạng xã hội về việc họ cảm thấy hoa mắt chóng mặt, cảm nhận sự rung lắc rất mạnh.

 

Chị Lan làm việc ở tầng 10 của một tòa nhà trên đường Nguyễn Phong Sắc chia sẻ rằng, bản thân nhận thấy tòa nhà rung lắc khoảng 10 giây.

 

hang-loat-cac-toa-cao-oc-bi-rung-lac-manh-ha-noi-vua-xay-ra-dong-dat

Nhiều tòa nhà cao ốc bị rung lắc mạnh tại Hà Nội

 

Theo chị Hồng Cúc, nhân viên văn phòng làm việc ở tầng 21 của toà nhà tại Thanh Xuân, mọi người ở đây cảm nhận rõ sự rung lắc tới 2 lần.

 

Bên cạnh đó, anh Phương ở Bắc Từ Liêm Hà Nội cho hay: "Vào thời điểm xảy trên, nhà tôi trên tầng 25 rung lắc rất mạnh khiến 2 con tôi rất sợ hãi".

 

Trên mạng xã hội facebook, nhiều người cũng cũng chia sẻ rằng họ cảm nhận được sự rung lắc dù chỉ đang ở tầng 2. “Quả là một năm đầy thiên tai và biến động, hết dịch bệnh, lũ lụt và giờ là động đất.” một tài khoản trên facebook bày tỏ quan điểm.

 

hang-loat-cac-toa-cao-oc-bi-rung-lac-manh-ha-noi-vua-xay-ra-dong-dat

 

Người dân bị hoa mắt chóng mặt trong cơn rung chấn

 

Theo thông tin từ VTC News, PGS TS Nguyễn Hồng Phương - Phó giám đốc Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần của Viện Vật Lý Địa cầu xác nhận rằng: Sự rung lắc ở các tòa nhà cao tầng tại Hà Nội trưa 27/7 là do động đất gây ra. Đó có thể là dư chấn của một trận động đất với cường độ khoảng 5,6 độ richter vừa xảy ra tại Sơn La.

 

Hiện Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi và cập nhật đến người dân những thông tin mới nhất về trận động đất này.

 

 

Theo Phương Hoa/SKCĐ