date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nghẹn ngào: Vừa nhận giấy báo đỗ đại học chàng tân sinh viên đã phải lìa xa cõi đời

Đăng bởi Trần Long - 11:30 04/12/2020

Chàng tân sinh viên Đức Anh đã qua đời sau 1 tháng chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác. Em cố gắng níu lại những kỷ niệm cuối cùng với cô giáo và bạn bè.

Trò chuyện với Phóng viên, bố của Đức Anh, ông Nguyễn Hùng Vũ nghẹn ngào, không thể tin nổi có ngày mình lại rơi vào cảnh kẻ đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh.

 

" Ngày nhận giấy báo nhập học, đôi mắt tân sinh viên đã không nhìn thấy gì nữa”. 

 

Thời gian Đức Anh điều trị bệnh cũng là những ngày cậu bé đáng thương cận kề ngày nhập học đại học. Vợ chồng ông Vũ khi đó rất mong chờ một phép màu xảy ra, đưa em lên Bệnh viện Ung Bướu TP. Cần Thơ để chạy chữa.

 

 

Nhưng sau 2 ngày, do bệnh tình quá nặng, mặc dù được các Bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng Đức Anh không thể qua khỏi. Em từ trần vào ngày 14/10. Gia đình đưa em về quê nhà.

 

Khi còn tỉnh táo, Đức Anh chỉ muốn nói chuyện với mẹ, với bạn bè và thầy cô. Cậu muốn níu lại những giây phút cuối cùng trên cõi đời này. Cậu cho biết mình không muốn từ bỏ giấc mơ dang dở bước vào giảng đường đại học.

 

 

Đến ngày 15/10, Đức Anh mãi mãi ra đi. Bố của em cho biết:

 

" Sau khi Phóng viên báo chí có bài phản ánh về bệnh tình của Đức Anh, có nhiều bạn đọc đến tận nhà thăm hỏi, động viện gia đình. Nhiều mạnh thường quân gửi tiền hỗ trợ. Qua báo Dân trí tôi xin cảm ơn đến tất cả bạn đọc, các nhà hảo tâm đã động viên và gửi tiền hỗ trợ gia đình trong mấy ngày qua”.

 

Được biết trong kỳ thi THPT năm 2020, Đức Anh dù lâm bệnh hiểm nghèo nhưng vẫn gắng gượng ôn thi và em đã đỗ vào khoa Công nghệ kỹ thuật hóa học, trường ĐH Cần Thơ. 

 

Ngày nhận giấy báo nhận học, khối u ác tính ở thận trái đã khiến cơ thể em bị suy nhược, hai mắt bị mờ và không thể ngồi dạy bình thường được. 

 

 

Bệnh tình vất vả là vậy, nhưng Đức Anh vẫn chờ bố mẹ đến trường Đại học Cần Thơ để bảo lưu kết quả. Cậu còn nhờ bố mẹ mua cho mình xe lăn, để đến khi khỏe lại có thể tự mình lăn xe đi học. 

 

Khi cô giáo và bạn học cấp 3 vào thăm, Đức Anh hứa rằng em sẽ chiến đấu với bệnh tật đến cùng. Cậu chưa bao giờ nghĩ mình sẽ lìa xa cõi đời, luôn tin rằng mình sẽ khỏe lại để có thể đi học với chúng bạn. Nhưng trớ trêu thay khi ước mơ ấy đã dần khép lại vào sáng 15/10. 

 

Biên tập theo Dantri

 

Tin nổi bật

Đọc thêm